Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

MENU

CLOSE

 

Thông báo & Blog

4 CÁCH BA MẸ LÀM HÔM NAY, CON HẠNH PHÚC VỀ SAU !

2021.01.20 Youtube

Ba mẹ có biết bí quyết của hạnh phúc là biết yêu thương người khác. “Yêu thương” không phải là tính từ cảm xúc, nếu biết sử dụng “yêu thương” như động từ hành động sẽ khiến tăng lượng hormon hạnh phúc, từ đó mà trẻ hành phúc hơn.
Video ngày hôm nay cô Thanh Tình sẽ giới thiệu 4 cách để thực hiện các hành động yêu thương và hành phúc hơn.
 
Ba mẹ có biết bí quyết của hạnh phúc là biết yêu thương người khác. "Yêu thương" không phải là tính từ cảm xúc, nếu biết sử dụng...

MORE

Cách giải đáp khi trẻ luôn hỏi “TẠI SAO”

2020.12.23 Youtube

🧐🧐🧐Mỗi bé, nhất là các bạn độ tuổi mầm non sẽ có thời kỳ thích đặt câu hỏi.
Các bé đặt nhiều câu hỏi là một dấu hiệu rất tốt vì điều đó thể hiện bé đang muốn tìm hiểu và khám phá thế giới muôn màu. Trong giai đoạn này, việc tiếp xúc với trẻ như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến động lực khám phá và tìm hiểu giới trong tương lai.
Cách giải đáp cho trẻ chính xác nhất, và khiến trẻ hào hứng cũng như nuôi dưỡng được sự yêu thích học hỏi có 3 điểm như sau.
📣Trả lời tập trung vào kết quả, mục đích thay vì nguyên nhân
📣Đặt câu hỏi ngược lại cho trẻ
📣Cùng trẻ tra cứu câu trả lời
Ba mẹ có thường nhận được hằng hà sa số câu hỏi vì sao của các bé mỗi ngày không? Nếu có ba mẹ hãy thử áp dụng cách làm trên nhé!
Mỗi bé, nhất là các bạn độ tuổi mầm non sẽ có thời kỳ thích đặt câu hỏi. Các bé đặt nhiều câu hỏi là một dấu hiệu rất tốt vì đi...

MORE

CHƠI THẾ NÀO ĐỂ NUÔI DƯỠNG ĐƯỢC KHẢ NĂNG KIÊN TRÌ ĐẾN CÙNG ???

2020.12.16 Youtube

🍥🍥🍥Bài kiểm tra Marshmallow của trường ĐH Stanford
Người ta cho bé 1 viên kẹo dẻo, nếu ăn ngay thì thôi, còn nếu đợi 15 phút mới ăn thì sẽ được thêm một viên nữa.
Sau đó người ta theo dõi tiếp quá trình phát triển 40 năm sau của những bé này. Kết quả là những bé đợi để có được viên kẹo thứ hai thì thành công hơn, thu nhập cao hơn, tốt nghiệp trường ĐH tốt, các bé ăn kẹo ngay khi lớn lên dễ mắc các bệnh tim mạch, béo phí, tỉ lệ phạm tội cao.
Bài kiểm tra đưa ra kết luận, những khả năng như kiên trì đến cùng, kiểm soát bản thân… ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của trẻ.
🙃Nội dung video lần này, cô Thanh Tình chia sẻ về cách chọn đồ chơi, trò chơi để góp phần nuôi dưỡng khả năng kiên trì đến cùng cho trẻ.
Bài kiểm tra Marshmallow của trường ĐH Stanford Người ta cho bé 1 viên kẹo dẻo, nếu ăn ngay thì thôi, còn nếu đợi 15 phút...

MORE

3 ĐIỂM LƯU Ý KHI NHẮN NHỞ TRẺ ĐỂ TRẺ TRƯỞNG THÀNH

2020.12.02 Youtube

3 Điểm lưu ý khi nhắc nhở trẻ để trẻ trưởng thành, ngoan, hiểu chuyện hơn chính là nội dung video mà cô Thanh Tình và thầy Lập chia sẻ ngày hôm nay. Ba mẹ nhất định hãy áp dụng khi dạy bé nhé !
 
❎ KHÔNG SỬ DỤNG TỪ NGĂN CẤM NHƯ “KHÔNG ĐƯỢC”, “CON HƯ QUÁ”
Trừ những lúc nguy hiểm cấp bách như khi con chạy ra đường phải ngăn ngay lập tức, thì ba mẹ hạn chế đừng nói những điều này. Bởi khi ba mẹ nói những câu mang ý nghĩ ngăn cấm này liên tiếp, não bộ của trẻ sẽ bật chế độ bị đe doạ, từ đó trẻ sẽ có xu hướng chống đối. Đối sách là hãy bắt đầu bằng sự công nhận hành động trước “Ra là con muốn như vậy à” “Mẹ hiểu rồi” để tránh não bộ của trẻ bất chế độ phản kháng, như vậy trẻ sẽ dễ tiếp nhận ý kiến từ ba mẹ hơn.
 
❎ KHÔNG CHỈ NHÌN KẾT QUẢ, NHÌN SỰ NỖ LỰC VÀ QUÁ TRÌNH
Giống như khi khen cũng vậy, ba mẹ nên tránh chỉ trích vào tính cách, hay năng lực, mà chỉ nên tập trung vào quá trình. Phê phán tính cách, năng lực, khuyết điểm sẽ khiến trẻ cảm thấy bất lực, đành chịu thôi vì khả năng của mình chỉ có vậy và trẻ không có ý muốn cải thiện nữa. Khi trẻ đi thi điểm thấp chẳng hạn, 4 điểm. Thay vì nói “Được có 4 điểm, con XXX vậy”, thì ba mẹ hãy đổi hướng sang quá trình “Kỳ kiểm tra vừa rồi con thấy mình đã có bước chuẩn bị tốt chưa? Kết quả như vậy thì con nghĩ lần sau mình sẽ làm sao để cải thiện ?”
 
❎ NÓI ĐỂ TRẺ HIỂU TÂM TRẠNG BA MẸ VÀ NÓI RÕ LÝ DO
Thay vì chỉ trích trẻ, ba mẹ hãy nói với trẻ về cảm nhận của mình và lý do tại sao ba mẹ lại cảm nhận như vậy. Khi ba mẹ nói rõ cảm nhận của mình, trẻ sẽ có thể hiểu được cảm nhận của ba mẹ qua đó hiểu được cảm nhận của người khác vì vậy mà sau này sẽ dễ xây dựng các mối quan hệ xã hội hơn. Ngược lại, khi ba mẹ lấy trẻ là mục tiêu “vì con ích kỷ nên em mới khóc đó” sẽ gây cho trẻ cảm giác bị chỉ trích, và giống như đã nói ở điều 1 trẻ sẽ bật chế độ chống đối dễ đưa ra lý do nguỵ biện cho lỗi sai của mình.
3 Điểm lưu ý khi nhắc nhở trẻ để trẻ trưởng thành, ngoan, hiểu chuyện hơn chính là nội dung video mà cô Thanh Tình và thầy Lập...

MORE

4 LÝ DO BA MẸ KHÔNG NÊN TRỪNG PHẠT CON

2020.11.25 Youtube

Ba mẹ có hay áp dụng khen thưởng, hay hình phạt để khích lệ cũng như giáo dục trẻ???
Tuy nhiên, không phải lúc nào khen thưởng và trừng phạt cũng tốt cho trẻ, thậm chí còn để lại nhiều hệ luỵ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
Ba mẹ xem video để hiểu hơn nhé. 
❌Hậu quả đầu tiên, đó là bị lệ thuộc vào phần thưởng hay hình phạt đó, sự lệ thuộc này sẽ khiến trẻ không hiểu được ý nghĩ thật sự của việc tốt hay sai lầm của việc mà mình đã làm.
❌Hậu quả thứ hai, trẻ trở nên ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân. Trẻ chỉ nghĩ đến lợi ích của mình khi được thưởng, hay sự tổn thất, ấm ức khi bị phạt, mà không nghĩ đến cảm nhận của những người xung quanh chịu tác động bởi hành động mà mình thực hiện.
Ba mẹ hãy lưu ý 2 tác hại này để áp dụng và giáo dục con một cách khéo léo hơn nhé.
Ba mẹ có hay áp dụng khen thưởng, hay hình phạt để khích lệ cũng như giáo dục trẻ??? Tuy nhiên, không phải lúc nào khen thưởng ...

MORE

12345
12345

Back To Top