Tin Tức & Sự Kiện|Amitie Sports Club|Tin tức tại Lớp học bóng đá cho trẻ em Amitie
Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

CLOSE

 

Thông báo & Blog

BA MẸ CÓ BIẾT: LA MẮNG KHI CON LÀM SAI SẼ KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG VIỆC KHEN KHI CON LÀM ĐÚNG

2021.05.19 Youtube

Khi dạy con sẽ không thể tránh khỏi những lúc ba mẹ, người lớn hay bị thu hút bởi những hành động sai, không tốt của con, tức là bị thu hút vào những điểm yếu của con nhiều hơn.
Nhưng thực tế, ba mẹ chú ý đến hành động sai của trẻ nhiều thì sẽ khiến những hành động sai này có xu hướng tăng lên, ngược lại ba mẹ tập trung vào những hành động đúng nhiều sẽ khiến hành động đúng tăng lên.
Kết luận là để trẻ tốt lên thì việc ba mẹ khen con khi con làm đúng quan trọng hơn là mắng con khi con làm sai. “Vì sao lại như vậy” và “làm như thế nào để con phát huy nhiều hành động đúng hơn” sẽ là nội dung của video ngày hôm nay. Trẻ thường hành động vì 3 nguyên nhân chính, chúng ta hãy cùng phân tích 3 nguyên nhân này để hiểu hơn về trẻ từ đó có cách tiếp cận chính xác hơn ba mẹ nhé.
 

Thứ 1, hành động có mục đích  nào đó
Ví dụ, làm bài tập nhanh để được xem ti vi, hay giúp mẹ để được tiền tiêu vặt…

 
Thứ 2, hành động để tránh nhũng điều mình ghét
Ví dụ như trẻ có giờ học bơi nhưng trẻ không thích bơi, vì vậy mà giả vờ đau bụng để không bơi nữa…
 
Thứ 3, hành động để thu hút sự chú ý của ba mẹ. Nguyên nhân này thường hay gặp ở các bé độ tuổi mầm non, vì ở độ tuổi này sự chú ý của ba mẹ là niềm vui của trẻ. Ở độ tuổi này trẻ chưa phân biệt được hành động nào là đúng, hành động nào là sai, thậm chí có những hành động sai mà trẻ vẫn làm để thu hút sự chú ý của ba mẹ như đánh ba mẹ, hay ném đồ chơi…
 
Trẻ hành động vì nguyên nhân số 1 hay số 2 thường gặp ở trẻ lớn nhưng lý do cũng vì trẻ mong muốn có được sự chú ý hay công nhận cả ba mẹ. Vì vậy, mà khi ba me đặc biệt chú ý đến trẻ khi trẻ làm đúng rất quan trọng.
Như khi cả nhà cùng ăn, những khi con ăn ngoan thì ba mẹ không nói gì nhưng khi con phá thì ba mẹ sẽ la mắng con. Hay khi đi bơi, những lúc con bơi được vài vòng thì ba mẹ không chú ý, nhưng khi không chịu bơi thì ba mẹ lại nghiêm khắc. Vì vậy, ba mẹ khen và chú ý đến con khi con làm tốt sẽ khiến con hiẻu là mình làm tốt khuyến khích con thực hiện hành động tốt nhiều hơn.
 
Vì vậy việc khen trẻ có hành vi tốt được cho là quan trọng hơn việc mắng khi trẻ có những hành vi không tốt. Người lớn thường vô thức chú ý đến những hành vi không tốt của bé, nhưng từ giờ ba mẹ hãy chú ý đến những hành động tốt của trẻ và khen bé nhiều hơn nhé!

 

Khi dạy con sẽ không thể tránh khỏi những lúc ba mẹ, người lớn hay bị thu hút bởi những hành động sai, không tốt của con, tức là...

MORE

BA MẸ CÓ BIẾT: 3 HÀNH ĐỘNG CỦA BA MẸ TƯỞNG VÔ HẠI NHƯNG HẠI KHÔNG TƯỞNG

2021.05.08 Youtube

Đôi khi ba mẹ thường hay thực hiện một số hành động theo thói quen mà không ngờ rằng những hành động này ảnh hưởng xấu đến con.
Ba mẹ có hình dung được những hành động đó là gì không? Nghe câu hỏi này nhiều khi ba mẹ nghĩ rằng đó chắc hẳn là những hành động gây tổn thương đến con, hoặc làm gương xấu cho con như đánh con, mắng con nặng lời… Nhưng thật ra hoàn toàn không như vậy, có những việc tưởng là hoàn toàn không vấn đề gì nhưng lại ảnh hưởng không tốt đến con.
 
Ví dụ như khi trẻ vẽ một bức tranh chân dung tặng ông nội,  ông nội vui nên muốn thưởng lại cho con quà hoặc tiền tiêu vặt, nhưng hành động tặng quà, tiền tiêu vặt này sẽ khiến trẻ quên đi niềm vui của việc vẽ tranh, hay ý nghĩa của việc mang lại niềm vui cho người khác. Tương tự như ví dụ vừa rồi, cô Tình sẽ chia sẻ cho ba mẹ 3 điều mà ba mẹ tuyệt đối không nên làm.
 
Điều số 1 : Quên không phản hồi con.
Ví dụ, khi con còn nhỏ, con nhìn thấy một chú chó và “A,  a!”, khoe với mẹ thì hành động phản hồi của mẹ chính là miêu tả lại cảm xúc của bé bằng lời nói “À chú chó đó hả con, dễ thương quá ha!”, hay khi trẻ đang ngồi chơi coi chương trình giải trí và trẻ ngáp, thì hành động phản hồi của mẹ sẽ là “Con buồn ngủ hả, hay là mình đi ngủ thôi”. Việc mà ba mẹ cụ thể hoá mong muốn của trẻ bằng lời nói đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí não của trẻ. Đây là kết quả nghiên cứu của đại học Havard về lợi ích của việc nhận biết biểu hiện của trẻ và phản hồi lại. Nếu ba mẹ ít phản hồi lại những biểu hiện của trẻ khi còn nhỏ, thì trẻ sẽ kém phát triển sự kết nối giữa ký ức, nhận thức, từ ngữ, và trẻ dễ bất ổn về mặt tinh thần và cảm xúc.
 
Điều số 2 : Không làm giảm bớt căng thẳng cho con. 
Ví dụ, khi đưa con đi công viên, thấy chó và con sợ thì hành động giảm căng thẳng cho con là mẹ trấn an con rằng “Con chó này dễ thương và không có nguy hiểm đâu con”. Nếu con thường xuyên được ba mẹ giải tỏa căng thẳng thì trẻ sẽ phát triển khỏe mạnh. Ngược lại, khi con đang sợ và ba mẹ gây thêm sức ép như “Đừng khóc nữa, nín ngay!” thì điều này khiến cho khả năng cân bằng hormone cảm xúc của trẻ bị rối loạn gây ảnh hưỏng xấu đến sự phát triển của con kết quả là trẻ dễ bị căng thẳng, không thể xử lý tốt cảm xúc của mình và trở nên rụt rè.
 
Điều thứ 3 : Để trẻ ăn một mình
Đây là kết quả nghiên cứu của Bộ Y Tế Nhật Bản, việc cho trẻ ăn một mình sẽ làm trẻ chậm phát triển khả năng giao tiếp 70 lần và khả năng nhận biết chậm 44 lần so với các bé khác “Đó là một con số kinh khủng phải không? Khả năng giao tiếp và nhận thức chậm có thể dẫn đến việc trẻ không thích học tập và các mối quan hệ xã hội kém đi. Vì vậy, việc gia đình ăn cùng nhau là một việc rất quan trọng.
 
Ba mẹ hãy áp dụng thử những chia sẻ này nhé!
 
Đôi khi ba mẹ thường hay thực hiện một số hành động theo thói quen mà không ngờ rằng những hành động này ảnh hưởng xấu đến con. B...

MORE

TRÍ NHỚ DÀI HẠN !? CÁCH ĐỂ CON NHỚ LÂU

2021.05.08 Youtube

Ba mẹ chắc hẳn đều mong muốn con có thể học tốt, nhớ lâu, bởi việc nhớ lâu (trí nhớ tốt) mang lại sự khác biệt rất lớn trong công việc và học tập, điều này chắc hẳn ba mẹ đều biết.
Vậy làm sao để cải thiện trí nhớ cho con? Cách giúp con có thể nhớ lâu những kiến thức và nội dung quan trọng là gì? Thật ra có nhất nhiều điểm lưu ý và phương pháp liên quan đến cải thiện trí nhớ như chế độ luyện tập, dinh dưỡng, học tập… Trong video này, cô Thanh Tình và Amitie chia sẻ 2 bước quan trọng và dễ thực hiện như sau.
🎯Kích thích các giác quan khác nhau giúp trẻ ghi nhớ.
🎯Tạo cơ hội để trẻ output
*Việc trẻ output không chỉ thúc đẩy việc nhớ lâu hơn, mà qua đó còn là cơ hội để ba mẹ giao tiếp với trẻ, việc giao tiếp này đóng vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức, khả năng ngôn ngữ, và hình thành tính cách.
Ba mẹ chắc hẳn đều mong muốn con có thể học tốt, nhớ lâu, bởi việc nhớ lâu (trí nhớ tốt) mang lại sự khác biệt rất lớn trong côn...

MORE

YÊU CON, ĐẦU TIÊN BA MẸ PHẢI BIẾT YÊU BẢN THÂN

2021.05.08 Youtube

Ngoài công việc, phần lớn thời gian một ngày của ba mẹ thường dành hết cho con. Hằng ngày, ba mẹ chăm lo từ việc ăn uống, sức khỏe, học hành đến vui chơi của con. Mọi việc đều ưu tiên con trước nên có lẽ khoảng thời gian dành cho bản thân của ba mẹ không còn nhiều, thâm chí có những khi ba mẹ bỏ quên mất việc hoàn thiện bản thân.
Thế nhưng, ba mẹ có biết ba mẹ biết yêu và hoàn thiện bản thân ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giáo dục trẻ không?
Cụ thể như thế nào, mời ba mẹ đón xem video hôm nay ba mẹ nhé.
Mong rằng video sẽ tiếp thêm động lực cho ba mẹ cân đối lại thời gian để yêu và hoàn thiện bản thân vì điều này rất quan trọng đối với quá trình nuôi dạy trẻ.
Ngoài công việc, phần lớn thời gian một ngày của ba mẹ thường dành hết cho con. Hằng ngày, ba mẹ chăm lo từ việc ăn uống, sức kh...

MORE

BA MẸ CẦN BIẾT: NGHIÊM KHẮC VỚI CON NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG PHẢN TÁC DỤNG GIÁO DỤC

2021.04.18 Youtube

Trong quá trình giáo dục trẻ, không thể tránh khỏi những lúc trẻ phạm lỗi mà ba mẹ buộc phải nghiêm khắc nhắc nhở, thậm chí la mắng con.
 
Amitie tin rằng ba mẹ của các bé Amitie không bao giờ muốn dùng biện pháp cứng nhắc này với trẻ.
Thế nhưng nếu rơi vào trường hợp bất đắc dĩ phải nghiêm khắc như vậy để trẻ ý thức rõ về lỗi lầm và sửa đổi, thì ba mẹ hãy chú ý những điểm sau:
1. Vị trí đứng của ba mẹ và trẻ làm sao để trẻ dễ tập trung lắng nghe.
2. Giao tiếp bằng mắt với trẻ khi nhắc nhở vô cùng quan trọng.
3. Thời gian nhắc nhở con không nên kéo dài.
 
Chi tiết mời ba mẹ đón xem trong video.
Hi vọng video hôm nay giúp ích cho ba mẹ, để việc la mắng của ba mẹ vẫn giúp trẻ tiến bộ mà không gây phản tác dụng giáo dục.
 
Trong quá trình giáo dục trẻ, không thể tránh khỏi những lúc trẻ phạm lỗi mà ba mẹ buộc phải nghiêm khắc nhắc nhở, thậm chí la m...

MORE

12345...
12345...

Back To Top