Tin Tức & Sự Kiện|Amitie Sports Club|Lớp học bóng đá cho trẻ em
Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

CLOSE

 
  • TOP
  • Tin tức & Sự kiện

Tin Tức & Sự Kiện

Thông tin và sự kiện mới nhất về trung tâm đào tạo bóng đá cho trẻ em Amitie được cập nhật tại đây. Amitie với một triết lý giáo dục độc đáo, tập trung vào việc phát triển "khả năng phi nhận thức" cho học viên. Chúng tôi hiểu rằng những khả năng này là quan trọng để giúp trẻ em không chỉ thành công trong các hoạt động thể thao mà còn dẫn đầu trong mọi lĩnh vực khác của cuộc sống.

Amitie Report 2019-03

2019.03.29 Report

Amitie ra mắt sách
Thầy Kitaguchi Haruki – Giám đốc của Amitie Việt Nam vừa hoàn thành cuốn “Amitie nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em thông qua bóng đá”, NXB Phương Nam.
Nội dung sách viết về phương pháp và quan điểm giáo dục của Amitie, nhưng không có nghĩa là sách chỉ dành cho những người đam mê bóng đá hay dành cho trẻ thích bóng đá. Yếu tố bóng đá được dùng như một phương tiện để chuyển tải các bài học. Tin rằng với các phương pháp này, bất kì bậc ba mẹ hay thầy cô nào cũng có thể ứng dụng và chuyển đổi phù hợp với từng hoàn cảnh và tính cách riêng của các em, mang đến cho các em khoảng thời gian lớn khôn thật sự đáng giá và đáng nhớ… Ngay cả các bạn trẻ khi cầm cuốn sách này cũng có thể nhìn thấy một phần của bạn ở đó, hoặc bạn sẽ được “làm mới” hơn rất nhiều, khi gặp lại đứa trẻ đầy sáng tạo và dũng cảm đã bị bỏ quên ngay trong chính mình.
※Phụ huynh quan tâm có thể mua sách tại các nhà sách trên toàn quốc.
Hoặc qua link: https://www.fahasa.com/amitie-nuoi-duong-tam-hon-tre-em-thong-qua-bong-da.html?

 

MỤC TIÊU THÁNG 3
Mục tiêu tháng 3 là “Cố gắng đến cùng”.
Tại lớp học, thông qua lời hứa ở trên Amitie mong muốn trẻ có được khả năng cố gắng hoàn thành cho đến cùng đối với công việc mà trẻ đang thực hiện.

 

Cảm nhận của giáo viên
Trong tháng này, các bé cũng đã cố gắng hết khả năng các bé có trong giờ luyện tập.
Nhưng thực tế cũng có các bé bỏ cuộc giữa chừng khi đang thực hiện.
Để thôi thúc khả năng kiên trì không bỏ cuộc của trẻ, thì ngay những lúc trẻ muốn bỏ cuộc, người lớn không nên đưa tay giúp đỡ trẻ một cách dễ dàng.
Khi mà trẻ hiểu được rằng, mình chỉ cần tỏ vẻ khó khăn là ngay lập tức được giúp đỡ, thì những việc chỉ cần cố gắng một chút là sẽ làm được nhưng trẻ cũng sẽ trưng ra bộ mặt khổ sở để được làm giúp.
Vì vậy rất mong ba mẹ có thể nhắc nhở và thực hiện cả trong cuộc sống hàng ngày của trẻ, để việc cố gắng đến cùng trở thành thói quen, và làm đến cùng cho đến khi hoàn thành một việc gì đó là tính cách của trẻ.

 

Bé nhà mình như thế nào? (Thực hiện khảo sát)
Với mục tiêu tháng 03 bé thực hiện như thế nào?
Ở phía dưới có bảng khảo sát xem với mục tiêu tháng 03 bé thực hiện được hay không. Bảng khảo sát có độ dài chỉ khoảng 3 phút, ba mẹ hãy thử làm cùng với bé nhé.
https://goo.gl/FDkrxa

 

Nhìn lại kết quả của tháng 02
Khảo sát kết quả của lời hứa tháng 02, “Luôn dũng cảm” đã được gửi đến ba mẹ qua báo cáo trước, và nhận được kết quả như bên dưới.

Q1.Ở lớp khi kết quả không tốt, con không đổ thừa cho bạn, cho hoàn cảnh, luôn nghĩ xem mình có thể làm được gì.
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.82, với 17.6% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 73% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q1-t3

Q2.Ở lớp con có tích cực xung phong lên làm mẫu, làm đội trưởng không? 
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.87 với 32.4% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 76.5% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q2-t3

Q3.Ở lớp khi có gì không hiểu con có tích cực hỏi bạn bè, thầy cô không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.73, với 32.4% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 76.5% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q3-t3

Nhằm nuôi dưỡng được tính tích cực với thử thách ở trẻ, hãy đánh giá quá trình trẻ làm như thế nào chứ không phải là khen kết quả. Đánh giá quá trình sẽ giúp trẻ có thói quen hào hứng với việc bắt tay vào hành động, qua đó hình thành được khả năng tích cực đương đầu với mọi thử thách.
Ngay cả khi trẻ ở nhà, ba mẹ cũng nên thường xuyên khen quá trình hành động của trẻ, chứ không phải chỉ là ở kết quả ba mẹ nhé!

※Thang điểm từ 1 đến 8, điểm tối đa là 8 điểm.

 

MỤC TIÊU THÁNG 4
Lời hứa tháng 4 là “Hỗ Trợ Lẫn Nhau”.
Qua việc thực hiện mục tiêu này, trẻ sẽ hình thành được “Khả năng lãnh đạo”, “Khả năng hỗ trợ”, là những khả năng được cho là không thể thiếu để có thể thành công.
Tháng 04 cũng hãy cùng thầy cô cố gắng các con nhé!

Amitie ra mắt sách Thầy Kitaguchi Haruki - Giám đốc của Amitie Việt Nam vừa hoàn thành cuốn "Amitie nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em th...

MORE

Phỏng vấn giáo viên Lê Đức Hiếu

2019.03.27 Blog

Thầy Hiếu đã làm việc tại Amitie được hơn 1 năm.

1.Tại sao bạn chọn làm việc ở Amitie?
Tôi đã từng học tiếng Nhật và văn hoá Nhật nên tôi rất thích cách làm việc cũng như cách suy nghĩ của người Nhật. Hơn thế nữa Nhật Bản được biết đến là 1 đất nước có nền giáo dục rất văn minh, đặc biệt là trong việc giáo dục trẻ em. Mục tiêu của Amitie là thông qua bóng đá để giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách cùng những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Tôi nhận ra rằng ở Amitie không những giúp các bé trở thành những con người có ích cho xã hội sau này mà còn giúp cho bản thân tôi có sự trưởng thành lên rất nhiều, vậy nên tôi đã quyết định làm việc ở Amitie.

2. Khi nào thì bạn cảm thấy các bé tiến bộ?
Mỗi người đều có những tính cách khác nhau và trẻ em cũng vậy, mỗi bé đều mang trong mình một tính cách riêng. Sự tiến bộ của trẻ không phải là thứ mà ngày một, ngày hai là có thể nhìn thấy được, mà đó là thành quả của quá trình rèn luyện cùng sự cố gắng của trẻ. Không phải là cái gì đó to lớn mà chính những hành động nhỏ nhất sẽ thể hiện sự tiến bộ của trẻ. Ví dụ, bé đến lớp có thể chủ động chào hỏi thầy và mọi người xung quanh, tự biết sắp xếp, bảo quản đồ đạc của mình hay khi chơi thì cùng quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ bạn trong lớp. Đó chính là những lúc tôi có thể cảm nhận được sự tiến bộ và trưởng thành của trẻ.

3. Bạn nghĩ điều gì là quan trọng khi dạy các bé?
Với tôi, điều quan trọng khi dạy trẻ không phải là sự nghiêm khắc hay ép buộc. Mà điều cần thiết đó chính là sự tận tâm, tận lực, sự nhiệt huyết của mình đối với trẻ, ” yêu trẻ như con”.

4. Bạn mong các bé sẽ đạt được điều gì trong tương lai?
Là một người thầy, tôi không mong gì ngoài việc các bé ngày một trưởng thành hơn và trở thành những con người có ích cho xã hội. Và tôi cũng mong rằng những điều bé học được ở Amitie sẽ góp phần giúp cho bé phát triển và hòa nhập dù ở bất cứ môi trường nào, giúp trẻ có một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Thầy Hiếu đã làm việc tại Amitie được hơn 1 năm. 1.Tại sao bạn chọn làm việc ở Amitie? Tôi đã từng học tiếng Nhật và văn hoá Nhậ...

MORE

Hỏi đáp về cách giáo dục trẻ của thầy Kitaguchi – ngày 22/03/2019

2019.03.22 Blog

Q. Con của tôi có 3 đứa, hai bé trai một đứa 5 tuổi một đứa 4 tuổi và một bé gái 1 tuổi. Dạo gần đây, đứa giữa không hiểu sao mà hầu như ngày nào cũng vì những chuyện rất nhỏ thôi nhưng mà khóc um lên. Một khi đã khóc rồi thì có nói gì cũng không nín, ôm an ủi cũng không xong. Chồng tôi thì bảo chắc phải nghiêm khắc với con hơn. Cả tôi và chồng đều làm toàn thời gian, nên thành ra cũng không có nhiều thời gian dành cho con. Tôi không biết phải làm như thế nào mới phải. 
A. Vừa nuôi dạy ba đứa con vừa đi làm, chắc mẹ mỗi ngày đều phải cố gắng rất nhiều. “Tôi không có nhiều thời gian dành cho con” qua câu nói đó tôi cảm thấy mẹ luôn nhìn lại quá trình nuôi dạy con của mình. Về điều mà mẹ thắc mắc, tôi nghĩ bé giữa đang làm những hành động để khẳng định sự tồn tại của mình. Đứa giữa sẽ dễ cảm thấy sự tồn tại của mình là nhỏ nhoi so với em út luôn được ba mẹ chăm sóc hay so với anh luôn được ba mẹ khen. Do đó, mẹ cần phải không ngừng giữ thái độ, lời nói thể hiện rằng “Sự tồn tại của con luôn được công nhận, con là báu vật của mẹ”. Để làm được điều đó, cũng cần cả sự hợp sức của gia đinh, đôi khi mẹ cũng nên dành thời gian riêng để hai mẹ con ở bên nhau. Với trẻ, không phải cứ nghiêm khắc là sẽ tốt, khi trẻ nhận được sự công nhận từ mọi người xung quanh, trẻ cũng sẽ được bồi đắp thêm lòng tự trọng. Ba mẹ hãy quan sát những khi con cố gắng dù chỉ là một chút thôi và khen tặng con thật nhiều nhé.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Q. Con của tôi có 3 đứa, hai bé trai một đứa 5 tuổi một đứa 4 tuổi và một bé gái 1 tuổi. Dạo gần đây, đứa giữa không hiểu sao mà h...

MORE

Ảnh trong giờ luyện tập của lớp Phan Xích Long

2019.03.20 Blog

Thông qua thể thao, Amitie muốn hướng tới giáo dục phát triển “Khả năng phi nhận thức” của trẻ, với sứ mệnh giúp các em trưởng thành và phát huy được khả năng của mình ở bất kì môi trường nào trong tương lai. Trên thế giới hiện nay, việc giáo dục trẻ em không chỉ dừng lại ở việc đánh giá năng lực của trẻ thông qua những môn học phổ thông như tiếng anh hay toán học, hay những môn học khác, mà còn là ở “Khả năng phi nhận thức” – là những năng lực khó thể hiện được bằng điểm số – cũng ngày càng được chú trọng. 
Để biết thêm thông tin về Amitie, vui lòng xem ở đây: 
https://amitie-sc.vn/concept/

 190318_02_cms

190318_03_cms 190318_04_cms

Thông qua thể thao, Amitie muốn hướng tới giáo dục phát triển "Khả năng phi nhận thức" của trẻ, với sứ mệnh giúp các em trưởng thà...

MORE

Bài học số 4 – tháng 04/2019: Khả năng lãnh đạo, hỗ trợ

2019.03.15 Blog

Việc nâng cao kĩ thuật thể thao tất nhiên cũng quan trọng nhưng điều Amitie đang làm, đó là dạy để trẻ tiếp thu và trang bị những năng lực cần thiết cho tương lai.

Khả năng lãnh đạo, hỗ trợ
Các bé sẽ có được niềm đam mê và ý thức trách nhiệm để dẫn dắt những người xung quanh của một người lãnh đạo. Hơn nữa bé cũng học được cách hỗ trợ người khác.

◆Tại sao ở Amitie lại học được khả năng này?◆ 
Ở Amitie vào các buổi tập, mỗi tuần sẽ có một bé được chỉ định để làm đội trưởng. Khi đó sẽ là một cơ hội để các em tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo cũng như khả năng hỗ trợ của mình.

Những năng lực khác ba mẹ có thể xem tại đây: https://amitie-sc.vn/concept/

Amitie hướng đến việc giáo dục giúp trẻ đạt được những năng lực xã hội cần thiết để trẻ vững vàng làm chủ tương lai.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Việc nâng cao kĩ thuật thể thao tất nhiên cũng quan trọng nhưng điều Amitie đang làm, đó là dạy để trẻ tiếp thu và trang bị những ...

MORE

12
12

Back To Top