Amitie Sports Club

MENU

CLOSE

 
  • TOP
  • Tin tức & Sự kiện

Tin Tức & Sự Kiện

Bài học số 4 – tháng 9/2018: Khả năng lãnh đạo, hỗ trợ

2018.09.19 Blog

Việc nâng cao kĩ thuật thể thao tất nhiên cũng quan trọng nhưng điều Amitie đang làm, đó là dạy để trẻ tiếp thu và trang bị những năng lực cần thiết cho tương lai.

Khả năng lãnh đạo, hỗ trợ
Các bé sẽ có được niềm đam mê và ý thức trách nhiệm để dẫn dắt những người xung quanh của một người lãnh đạo. Hơn nữa bé cũng học được cách hỗ trợ người khác.

Tại sao ở Amitie lại học được năng lực này?
Ở Amitie vào các buổi tập, mỗi tuần sẽ có một bé được chỉ định để làm đội trưởng. Khi đó sẽ là một cơ hội để các em tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo cũng như khả năng hỗ trợ của mình.

Amitie hướng đến việc giáo dục giúp trẻ đạt được những năng lực xã hội cần thiết để trẻ vững vàng làm chủ tương lai.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Việc nâng cao kĩ thuật thể thao tất nhiên cũng quan trọng nhưng điều Amitie đang làm, đó là dạy để trẻ tiếp thu và trang bị những ...

MORE

Phỏng vấn giáo viên Uông Thế Dân

2018.09.14 Blog

Thời gian thầy làm việc ở Amitie: 1 năm

1. Tại sao bạn chọn làm việc ở Amitie?
Tôi luôn muốn làm một công việc gì đó liên quan đến giáo dục, và khi thấy mục tiêu của Amitie là thông qua bóng đá rèn luyện năng lực cần thiết cho trẻ, tôi nhận thấy mục tiêu đó thật sự phù hợp với điều mà tôi vẫn suy nghĩ vì vậy mà tôi đã bắt đầu làm việc tại đây. Thời gian làm việc mặc dù chưa dài, nhưng tôi dần cảm nhận được niềm vui khi ít nhiều giúp được cho những học trò của mình trưởng thành hơn.

2. Bạn nghĩ điều gì là quan trọng khi dạy các bé?
Theo tôi, có hai điều quan trọng nhất khi dạy các bé:
Thứ nhất, đó là sự nhiệt huyết và tình yêu thương trong công việc. Bạn phải xem sự trưởng thành và niềm vui của trẻ là mục tiêu của bản thân mình, chỉ như vậy bạn mới có thể đi vào được trái tim trẻ và giúp trẻ tiến bộ.
Thứ hai, bản thân tôi là giáo viên cũng phải trưởng thành cùng trẻ. Mình muốn dạy các em về các năng lực Amitie hướng tới như suy nghĩ cho người khác, kiên trì đến cùng, duy trì động lực… thì trước tiên mình cũng phải làm tốt. Tôi cảm nhận được, khi ý thức mình là tấm gương cho trẻ tôi cũng đã trưởng thành hơn so với trước đây. Nhưng tôi nghĩ không có đích đến của sự trưởng thành, khi thầy cô dừng nỗ lực và học hỏi thì trẻ cũng không thể trưởng thành hơn được.

3. Khi nào thì bạn cảm thấy các bé tiến bộ?
Sự tiến bộ còn tùy thuộc vào từng trẻ, vì mỗi trẻ có tính cách, môi trường sống hoàn toàn khác nhau. Những điều nhỏ nhất như con chào hỏi, con sắp xếp vật dụng học, con biết xếp hàng chờ tới lượt mình thì có thể không mất quá nhiều thời gian ở lớp học nhưng để trẻ duy trì thành thói quen ngay cả khi ở nhà thì tôi nghĩ cũng đã là điều mà người lớn cần nỗ lực kiên trì để hướng dẫn trẻ. Vậy thì, những điều tận sâu trong trái tim trẻ như tự tin hơn, biết cảm thông và san sẻ, mạnh mẽ kiên trì trong những lúc khó khăn… là những điều không phải sáu tháng hay 1 năm là có thể cải thiện được, nên tôi sẽ luôn tiếp tục kiên trì để có thể cảm nhận được cả những thay đổi bên trong của trẻ.

4. Bạn mong các bé sẽ đạt được điều gì trong tương lai?
Mục tiêu của Amitie giúp trẻ nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để thành công trong tương lai. Tôi mong các học trò của chúng tôi sẽ thành những con người trưởng thành, sống đẹp cho bản thân và những người xung quanh, để lãnh đạo gia đình nhỏ của mình và cho đất nước.

 

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Thời gian thầy làm việc ở Amitie: 1 năm 1. Tại sao bạn chọn làm việc ở Amitie? Tôi luôn muốn làm một công việc gì đó liên quan ...

MORE

Lời hứa thứ 3: “Cố gắng đến cùng” – tháng 9/2018

2018.09.12 Blog

Hãy cùng nuôi dưỡng khả năng kiên trì đến cùng và không bỏ cuộc nửa chừng nhé!

Việc cần làm:
– Trong trận đấu dù có bị dẫn trước rất xa, nhưng đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng lật ngược tình thế đến phút cuối cùng.
– Khi luyện tập dù mệt hay có bị thương bị ngã đi nữa thì vẫn cố gắng đến cùng.
– Và hãy áp dụng tinh thần này mỗi ngày, trong việc học ở trường, học thêm hay cả khi làm việc nhà nữa nhé!

Tại sao cần làm như vậy?
Tầm quan trọng của khả năng kiên trì (GRIT) đã được biết đến một cách rộng rãi. GRIT là khả năng làm đến cùng một việc, đó là khi giữ được lòng nhiệt huyết, nỗ lực một cách bền bỉ liên tục trong một thời gian thật dài để đạt được một mục tiêu hay hoàn thành một việc gì đó. Khả năng này không thể có được chỉ bằng việc học trang bị kiến thức hay học lực tốt. Đây là khả năng được cho là không thể thiếu đối với sự thành công của trẻ trong tương lai.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Hãy cùng nuôi dưỡng khả năng kiên trì đến cùng và không bỏ cuộc nửa chừng nhé! Việc cần làm: - Trong trận đấu dù có bị dẫn trướ...

MORE

Ảnh trong giờ luyện tập lớp Thủ Ðức

2018.09.07 Blog

Thông qua thể thao, Amitie muốn hướng tới giáo dục phát triển “khả năng phi nhận thức” của trẻ, với sứ mệnh giúp các em trưởng thành và phát huy được khả năng của mình ở bất kì môi trường nào trong tương lai. Trên thế giới hiện nay, việc giáo dục trẻ em không chỉ dừng lại ở việc đánh giá năng lực của trẻ thông qua những môn học phổ thông như tiếng anh hay toán học… Mà “khả năng phi nhận thức” – những năng lực khó thể hiện được bằng điểm số cũng ngày càng được chú trọng.

>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

180907_02  180907_03 

180907_04

Thông qua thể thao, Amitie muốn hướng tới giáo dục phát triển "khả năng phi nhận thức" của trẻ, với sứ mệnh giúp các em trưởng thà...

MORE

Hỏi đáp về cách giáo dục trẻ của thầy Kitaguchi – ngày 05/09/2018

2018.09.05 Blog

Q: Con trai của tôi năm nay được 5 tuổi. Bé nhà tôi rất thích chơi game, nếu bé có thời gian thì bé sẽ dành toàn bộ thời gian đó chỉ để chơi game. Tôi muốn bé hạn chế chơi game lại thì nên làm thế nào?

A: Quả thật, nếu để cho bé chơi game quá nhiều thì sẽ làm cho thị lực của bé bị giảm sút và ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bé.
Ngoài ra, nếu bé thường xuyên xem phim hoạt hình ở nơi thiếu ánh sáng thì sẽ dễ làm cho bé bị co giật hoặc sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của bé, và những bậc làm bố mẹ sẽ không tránh khỏi cảm giác lo lắng cho con mình. Bên cạnh đó, dường như trò chơi điện tử lại có những hình ảnh tiêu cực ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ, chẳng hạn như nếu bé chơi game và sắp bị thua giữa chừng, thì bé sẽ dễ dàng reset lại chứ không chấp nhận sự thua cuộc của mình, hay bé sẽ dễ gặp khó khăn trong việc vấn đề giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên, khi thử lắng nghe cuộc trò chuyện giữa các bé với nhau, các bé thường lấy game làm chủ đề trao đổi với nhau, các bé tự mình suy nghĩ về những kỹ năng mới cho các nhân vật xuất hiện trong game, suy nghĩ tạo ra những tính năng mới hoặc tên cho nhân vật, tạo ra những quy luật mới cho trò chơi,v.v Cũng có những khía cạnh như thế để các bé tự phát triển khả năng sáng tạo của bản thân và học được những quy tắc nào đó. Tùy thuộc vào cách chơi game như thế nào thì nó cũng có thể được xem như một phương tiện phục vụ cho việc học đối với các bạn nhỏ.
Vậy thì, cách chơi như thế nào thì được xem là tốt? Đầu tiên, ba mẹ cần phải xác nhận nội dung của trò game đó thật kỹ càng, hãy chọn những loại game không có cảm giác kích thích mạnh. Và bố mẹ hãy thử nói chuyện chậm rãi, thử đặt ra lời hứa với các bé về thời gian chơi game cũng như phải chơi ở nơi có đầy đủ ánh sáng xem như thế nào. Trong những trường hợp như vậy, bố mẹ không nên chỉ nói chuyện nghiêm túc về game không mà nên cho bé biết cần phải biết giữ lời hứa về thời gian và tuân theo nguyên tắc đã đặt ra thì sẽ tốt hơn nhiều. Khi bé giữ được lời hứa, thì bố mẹ nên khen ngợi bé thật nhiều.
Việc để bé chơi như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của bé. Bố mẹ không chỉ để cho bé chơi những trò chơi điện tử, mà còn nên cùng bé trải qua khoảng thời gian vui vẻ cho những hoạt động ngoài trời để làm tăng mối quan hệ tình cảm giữa bố mẹ và con cái.

>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công.
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Q: Con trai của tôi năm nay được 5 tuổi. Bé nhà tôi rất thích chơi game, nếu bé có thời gian thì bé sẽ dành toàn bộ thời gian đó c...

MORE

12345...10...
12345...10...

Click vào đây để liên hệ với chúng tôi bằng điện thoại

Back To Top