Amitie Sports Club

MENU

CLOSE

 

Thông báo & Blog

Ảnh trong giờ luyện tập ở lớp Phan Xích Long – ngày 17/08/2018

2018.08.17 Blog

Thông qua thể thao, Amitie muốn hướng tới giáo dục phát triển “khả năng phi nhận thức” của trẻ, với sứ mệnh giúp các em trưởng thành và phát huy được khả năng của mình ở bất kì môi trường nào trong tương lai. Trên thế giới hiện nay, việc giáo dục trẻ em không chỉ dừng lại ở việc đánh giá năng lực của trẻ thông qua những môn học phổ thông như tiếng anh hay toán học… Mà còn là ở “khả năng phi nhận thức” – những năng lực khó thể hiện được bằng điểm số cũng ngày càng được chú trọng.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công.
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

180817cms-01  180817cms-02

180817cms-04  180817cms-03

Thông qua thể thao, Amitie muốn hướng tới giáo dục phát triển "khả năng phi nhận thức" của trẻ, với sứ mệnh giúp các em trưởng thà...

MORE

Hỏi đáp về cách giáo dục trẻ của thầy Kitaguchi – ngày 15/08/2018

2018.08.15 Blog

Q. Con trai tôi được 4 tuổi. Gần đây con rất thích dùng những từ không hay như “cứt, đi đái”, hay những từ ngữ gây tổn thương người khác như “đồ khùng, ngu, đồ xấu xí”. Càng nhắc con thì tình hình lại càng tệ hơn. Có cách nào để khiến con chấm dứt việc này không?

A. Khi bé được 4 tuổi thì số từ bé biết sẽ tăng lên, nội dung hội thoại cũng rõ ràng hơn. Dù vậy, trong đó sẽ có nhiều từ bé không rõ ý nghĩ nhưng vẫn nói, và việc cố ý sử dụng những từ không hay là do trẻ mong đợi sự để mắt hay phản ứng ngạc nhiên từ những người xung quanh.
Những lúc như vậy, mẹ hãy thử nói cho bé rằng “nghe những điều này mẹ cảm thấy rất khó chịu” và thể hiện ra mặt cảm xúc đó. Thêm nữa, việc tỏ rõ thái độ và nói bé biết điều đó không được là rất quan trọng. Không chỉ bằng việc mắng và bắt bé dừng lại, mẹ phải để ý xem khi nào con có vẻ muốn nói những điều đó và truyền đạt một cách dễ hiểu cho con biết tại sao lại không nên nói vậy là rất quan trọng.
Bên cạnh đó, mẹ theo dõi và khen bé như “Con hiểu điều mẹ muốn nói làm mẹ rất vui”, “Con giữ được lời hứa với mẹ kìa” sẽ khiến những điều đó đọng lại trong lòng bé, bé sẽ cảm thấy vui với suy nghĩ “Thích quá, mình được mẹ khen” và tôi nghĩ đó là cách giúp bé không nói những lời trên nữa.
Đây cũng là một giai đoạn trong quá trình trưởng thành của bé, ba mẹ hãy chấp nhận một cách rộng lượng và cùng con vượt qua nhé.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công.
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Q. Con trai tôi được 4 tuổi. Gần đây con rất thích dùng những từ không hay như "cứt, đi đái", hay những từ ngữ gây tổn thương ngườ...

MORE

Phỏng vấn giáo viên Nguyễn Thị Vân

2018.08.10 Blog

Giáo viên: Nguyễn Thị Vân
Thời gian làm việc ở Amitie: 1 Năm

Hỏi: Tại sao bạn chọn làm việc tại Amitie?

Mình luôn tự hào về một đất nước Việt Nam bình dị với những con người Việt Nam thân thiện, lạc quan. Nhưng mình cũng thường rất buồn vì đất nước vẫn còn những điều xấu xí. Mình đã từng nghĩ một bản thân mình sẽ chẳng có thể làm được điều gì để đất nước thay đổi. Cho đến khi mình gặp được những thầy cô của Amitie, những con người luôn nỗ lực hết mình để các bé trưởng thành hơn, được nghe về những vất vả, những cố gắng và tâm huyết của giám đốc Kitaguchi Haruki khi bắt đầu Amitie ở Việt Nam với mong muốn thay đổi những con người Việt Nam tốt đẹp hơn. Những công việc mình làm thì nhỏ thôi, giúp các bé hiểu được những điều thầy cô người Nhật muốn truyền đạt đến các bé, nhắc các bé chào hỏi lễ phép khi đến lớp, khi té ngã thì con hãy tự đứng lên, thấy bạn té ngã hay gặp khó khăn hãy đến động viên và hỏi thăm bạn, làm việc gì cũng phải cố gắng hết sức, những việc của mình thì mình tự làm, không đổ lỗi, biết nói lời xin lỗi và cảm ơn,… Những việc tưởng chừng như chẳng có vẻ gì là có thể thay đổi được cả một đất nước, nhưng mình tin rằng qua những điều nhỏ như vậy sẽ hình thành cho bé một tính cách mạnh mẽ, một trái tim biết bao dung, quan tâm suy nghĩ cho mọi người. Và mình tin rằng công việc mình đang làm sẽ giúp cho xã hội Việt Nam tốt đẹp hơn và mình muốn cố gắng vì công việc này.

Hỏi: Bạn nghĩ điều gì là quan trọng khi dạy các bé?

Có rất nhiều điều quan trọng khi dạy các bé, như kỹ năng truyền đạt, khả năng thấu hiểu tâm lý các bé,…. Nhưng mình nghĩ điều quan trọng nhất đó chính là tâm huyết của một người thầy thật sự mong cho bé trưởng thành. Bởi vì khi một người thầy luôn thật sự mong cho bé trưởng thành, thì sẽ luôn tìm cách để hiểu bé, sẽ luôn tìm cách để làm sao những lời nói của thầy có thể đi đến trái tim của bé, luôn tìm cách để cải thiện những thiếu sót của bản thân để có thể hỗ trợ bé tốt hơn, để bé trưởng thành hơn mỗi ngày.

Hỏi: Khi nào thì bạn cảm thấy các bé tiến bộ?

Trên lớp, các thầy cô thấy bé khóc rất nhiều. Khóc khi ngày đầu đến lớp, khóc khi không được như điều bé muốn, khóc khi té ngã đau chảy máu, khóc khi thua bàn thi đấu, khóc khi bạn vô tình chê trách mình, khóc khi bạn vô tình va chạm vào mình mà quên chưa xin lỗi,… Mình nghĩ để bé mạnh mẽ hơn, tiến bộ và trưởng thành hơn thì những điều không như ý muốn của bé và những giọt nước mắt là cần thiết. Một ngày thầy cô không còn thấy bé khóc khi gặp những điều không như ý muốn nữa, thì đến thầy cô lại trở nên muốn khóc vì bé đã trưởng thành lên rồi.

Hỏi: Bạn mong các bé sẽ đạt được điều gì trong tương lai?

Mình mong rằng, những giọt mồ hôi cố gắng, những giọt nước mắt vì đau, vì buồn, vì thất bại của các con trên sân bóng ngày hôm nay sẽ có thể giúp các con mạnh mẽ hơn để vượt qua những khó khăn và thử thách lớn hơn trong tương lai. Những kỷ niệm về những buổi học vui vẻ cùng bạn bè, những lời hứa trong lớp học về lòng biết ơn, cảm thông, tình đồng đội, suy nghĩ cho người khác,… sẽ giúp các con trở thành những người bao dung, tử tế và hạnh phúc.
7/30 10:20

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công.
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Giáo viên: Nguyễn Thị Vân Thời gian làm việc ở Amitie: 1 Năm Hỏi: Tại sao bạn chọn làm việc tại Amitie? Mình luôn tự hào về...

MORE

Lời hứa thứ 2: “Luôn dũng cảm” – tháng 8/2018

2018.08.08 Blog

Trong tất cả mọi việc “Hãy dũng cảm làm thử”, Kể cả những việc mình không giỏi các con nhé! Luôn dũng cảm.
Giải thích:
Trong tất cả mọi việc “Hãy dũng cảm làm thử”, kể cả những việc mình không giỏi!
Việc cần làm:
– Trước khi luyện tập hãy xác định lấy một mục tiêu và cố gắng thực hiện theo mục tiêu đó.
– Tích cực thử thách bản thân đối với cả việc khó hay việc mình chưa thể làm được.
– Hãy thử đương đầu với những bài tập khó khi học, hay ăn những thức ăn mình không thích nhé.
Tại sao cần làm như vậy?
Người ta dần nhận ra rằng, từ thời điểm này trở đi sẽ là thời đại của “sự cách biệt về động lực” – Sự cách biệt về kiến thức, cách biệt về hoàn cảnh sống sẽ được san bằng một cách tất yếu nhờ sự phát triển thần tốc của công nghệ mà đại diện có thể kể đến là Al – trí tuệ nhân tạo. Trong thời đại đó, thì khoảnh khắc có động lực và bước những bước đầu tiên để tiến về phía trước là điều cực kỳ quan trọng. Ham học hỏi khám phá, động lực cao và luôn muốn đương đầu với thử thách mới, đó chính là chiếc chìa khóa để trẻ trở thành những con người thành công trong tương lai.
Lời nhắn
Các con sẽ làm được nếu dám thử thách!
>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công.
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Trong tất cả mọi việc "Hãy dũng cảm làm thử", Kể cả những việc mình không giỏi các con nhé! Luôn dũng cảm. Giải thích: Trong tất...

MORE

Chương trình dạy ngoại khóa tháng 7/2018

2018.08.03 Blog

Amitie đã tiến hành chương trình dạy ngoại khóa cho các bé tại trường mầm non Nhà Bé Yêu (quận Bình Thạnh).
Thêm nữa, đây là chương trình do Amitie cùng phối hợp với nhà tài trợ là công ty Yokohama Tyre. Nội dung chương trình giảng dạy còn có trò chơi cùng lốp xe, chụp hình và in hình kỷ niệm.
Vui chơi cùng với các thầy Amitie, thông qua bóng đá, trẻ sẽ có thêm cơ hội vận động, học cách chào hỏi, sắp xếp vật dụng, biết cố gắng… Chương trình sẽ là dịp để trẻ trải nghiệm và học được những bài học mới.
—————
Amitie đang tiến hành chương trình dạy ngoại khóa tình nguyện tại các trường mầm non ở Tp.Hồ Chí Minh. Quý vị đang làm các công việc liên quan đến giáo dục mầm non và quan tâm đến chương trình, vui lòng liên hệ với Amitie.
>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công.
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Amitie đã tiến hành chương trình dạy ngoại khóa cho các bé tại trường mầm non Nhà Bé Yêu (quận Bình Thạnh). Thêm nữa, đây là chươ...

MORE

12345...10...
12345...10...

Click vào đây để liên hệ với chúng tôi bằng điện thoại

Back To Top