Amitie Sports Club

MENU

CLOSE

 

Thông báo & Blog

Phỏng vấn giáo viên Sekiya Mina

2019.05.24 Blog

Phỏng vấn giáo viên Sekiya Mina.
Cô Mina đã làm việc tại Amitie được hơn 1 năm.
1. Tại sao cô lại quyết định làm việc tại Amitie Việt Nam?
Chỉ một câu thôi, “Tôi muốn mang Cheer Dance đến với Việt Nam”. Người nhảy cỗ vũ (Cheer) được gọi là Cheer Leader. Ở Mỹ, Cheer Leader được xem như những cô gái lý tưởng. Chính vì vậy, hơn ai hết những Cheer Leader phải luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân cả về mặt tính cách lẫn vẻ đẹp, hành vi ứng xử bên ngoài. Không những vậy, Cheer Dance còn là môn thể thao đồng đội, vừa cải thiện sức khoẻ, vừa học được cách hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau.
Các bạn có nghĩ rằng đây là môn thể thao mang lại những ảnh hưởng tích cực đến với mọi người không?
Thêm vào đó, môn thể thao này và phương châm giáo dục của Amitie có rất nhiều điểm giống nhau. Thông qua thể thao để truyền tải tới các bé những điều không thể học được ở trường, những điều cần thiết cho tương lai của trẻ. Chính vì vậy, tôi muốn mang môn thể thao yêu thích này của mình từ Nhật Bản đến cống hiến cho xã hội Việt Nam.

2. Khi nào thì cô cảm nhận được sự trưởng thành của các bé?
Đó là lúc thấy những điều bé không làm được nhưng cố gắng thực hiện và dần dần cuối cùng cũng thực hiện được. Cả về kỹ thuật nhảy lẫn tính cách bên trong của bé. Trưởng thành trong kỹ thuật nhảy thì rất dễ nhìn thấy qua mắt thường, càng luyện tập bé sẽ càng tiến bộ hơn. Còn sự trưởnh thành trong tính cách và hành vi của bé thì khác phải theo sát, đồng hành và cảm nhận thì mới nhận ra được. Chào to rõ ràng hơn, khi cô nói thì luôn tự nhìn vào mắt cô mà không cần phải nhắc,… Những khi cảm nhận được sự tiến bộ đó của bé tôi cảm thấy rất vui.

3. Cô nghĩ điều gì là quan trọng nhất khi dạy các bé?
Lòng yêu thương, sự tôn trọng và sự nỗ lực cùng nhau trưởng thành.
Luôn suy nghĩ cho bé và mong các bé tiến bộ, đó là lòng yêu thương. Chấp nhận và hiểu tính cách, cá tính của mỗi bé, đó là sự tôn trọng. 
Và điều quan trọng hơn hết đó là luôn luôn khao khát sự tiến bộ của người giáo viên. Cho dù người giáo viên có kinh nghiệm Cheer đến thế nào nhưng không có sự ham muốn học hỏi, không có sự khao khát tiến bộ thì những điều đó sẽ được truyền tải đến các bé một cách vô thức. Trẻ em phải luôn được học hỏi, phải luôn được cảm nhận những điều mới mẻ. Chính vì vậy, từng lời nói, hành động, biểu cảm, thái độ của người giáo viên phải luôn khơi dậy được niềm đam mê và sự học hỏi của các bé, truyền đến các bé những điều tốt đẹp nhất.

4. Cô mong muốn các bé sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai?
Bản thân tôi là một giáo viên Cheer Dance luôn suy nghĩ về 2 điều.
Thứ nhất, luôn làm gương với cho những người xung quanh tư cách là một “Cheer Leader”
Điều thứ hai, cho dù ở bất cứ ở môi trường nào cũng luôn tỏa sáng.
Về điều đầu tiên, trước hết là trong lớp học, ở nơi mình sinh sống, lớn hơn là nơi làm việc. Những điều đương nhiên phải làm được thì mình là người đầu tiên đương nhiên làm được. Và không chỉ như vậy, ở mức độ cao hơn là trở thành tấm gương cho mọi người. Đó là điều cần thiết ở một Cheer Leader, cũng là điều mà Amitie hướng đến.
Về điều thứ hai, các bé bắt đầu bộ môn này với niềm đam mê nhảy, yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên. sau 5 năm sau, 10 năm sau, sở thích và đam mê của các bé sẽ rộng hơn, nhiều hơn. Lúc đó, những điều mà bé đã học được tại Amitie,đã trở thành những người mạnh mẽ và đầy lòng yêu thương, cho dù đến với môi trường nào khác chắc chắn sẽ luôn làm tốt, cho dù gặp khó khăn cũng sẽ luôn có được nền tảng để bé vượt qua. Đó là điều tôi mong muốn.

>>>Để biết thêm thông tin về Cheer dance club của Amitie, các bạn hãy ghé thăm theo link sau nhé.
https://www.facebook.com/AmitieCheerClubVietnam
Số điện thoại liên hệ: 028 3622 7770

Phỏng vấn giáo viên Sekiya Mina. Cô Mina đã làm việc tại Amitie được hơn 1 năm. 1. Tại sao cô lại quyết định làm việc tại Amit...

MORE

Kết thúc Amitie Cup – Lần 1-2019

2019.05.22 Blog

Amitie Cup là giải đấu diễn ra 2 lần trong năm. Đây là nơi các bạn học tại các lớp và các cơ sở khác nhau của CLB có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và phát huy thành quả của quá trình luyện tập đầy cố gắng.

Amitie Cup tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội có hơn 1000 học viên tham gia.
Được cùng bạn bè cố gắng hết sức hướng đến chiến thắng, hướng đến mục tiêu là một trải nghiệm tuyệt vời giúp bé trưởng thành hơn.
Rất cám ơn các ba mẹ và các bé đã góp sức cho sự thành công của giải đấu lần này.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

190521_cms_2  190521_cms_3

190521_cms_4

 

Amitie Cup là giải đấu diễn ra 2 lần trong năm. Đây là nơi các bạn học tại các lớp và các cơ sở khác nhau của CLB có cơ hội gặp gỡ...

MORE

Bài học số 6 – tháng 6/2019: Khả năng cư xử xã hội

2019.05.17 Blog

Đây là 1 trong 6 khả năng được chú trọng tại Amitie.

Việc nâng cao kĩ thuật thể thao tất nhiên cũng quan trọng nhưng điều Amitie đang làm, đó là dạy để trẻ tiếp thu và trang bị những năng lực cần thiết cho tương lai.

Bài học tháng 6:《Khả năng cư xử xã hội》

Trẻ sẽ được học cách cư xử đúng mực trong xã hội như cách chào hỏi, hành vi cư xử cần thiết với người lớn tuổi,… điều đó sẽ giúp trẻ tạo nên mối quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người.

◆Tại sao ở Amitie lại học được năng lực này?◆
Vào các buổi luyện tập, bé có nhiều cơ hội để luyện tập khả năng cư xử xã hội như chào hỏi với giáo viên, biết ơn cha mẹ,… Việc rèn giũa cách ứng xử cần thiết với người khác rất cần thiết trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Đây là 1 trong 6 khả năng được chú trọng tại Amitie. Việc nâng cao kĩ thuật thể thao tất nhiên cũng quan trọng nhưng điều Amitie ...

MORE

Ảnh trong giờ luyện tập của lớp Phan Xích Long ngày 15/05/2019

2019.05.15 Blog

Thông qua thể thao, Amitie muốn hướng tới giáo dục phát triển “khả năng phi nhận thức” của trẻ, với sứ mệnh giúp các em trưởng thành và phát huy được khả năng của mình ở bất kì môi trường nào trong tương lai. Trên thế giới hiện nay, việc giáo dục trẻ em không chỉ dừng lại ở việc đánh giá năng lực của trẻ thông qua những môn học phổ thông như tiếng anh hay toán học, hay những môn học khác, mà còn là ở “khả năng phi nhận thức” – những năng lực khó thể hiện được bằng điểm số – cũng ngày càng được chú trọng.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

190514_cms_02  190514_cms_03

190514_cms_04

Thông qua thể thao, Amitie muốn hướng tới giáo dục phát triển "khả năng phi nhận thức" của trẻ, với sứ mệnh giúp các em trưởng thà...

MORE

Hỏi đáp về cách giáo dục trẻ của thầy Kitaguchi ngày 10/05/2019

2019.05.10 Blog

Q. Bé nhà tôi năm nay 4 tuổi. Bé đã đi học ở nhà trẻ được một thời gian nhưng lúc nào cũng vẫn nép bên mẹ không rời. Dạo gần đây, cứ đến sáng là bé lại không chịu đi học. Bé nhút nhát, sợ người lạ, không tự tin nên mẹ rất lo lắng khi bé ở nhà trẻ. Nghe cô giáo ở nhà trẻ nói bé có chơi cùng với bạn, nhưng mẹ vẫn chưa thấy yên tâm được…

A. Buổi sáng bé không chịu đi học, khóc, thì thường ba mẹ sẽ lo lắng và nghĩ không biết bé có chuyện gì phải không nào. Phải rời xa lớp học và những bạn mình thường chơi cùng, từng chút một môi trường của bé thay đổi thì mối quan hệ của bé với những bạn bè xung quanh cũng thay đổi. Chúng ta và cô giáo nhà trẻ hãy cùng chú ý đến mối quan hệ và sự thay đổi của các bé, tạo môi trường để bé có thể chơi với nhiều bạn khác nhau, theo dõi tình hình của từng bé. Người mà bé có thể tin tưởng nhất là mẹ, thì nhõng nhẽo với mẹ là điều đương nhiên. Có thể là chúng ta chưa biết cách và chưa biết thời điểm nào để nói chuyện với bé phải không nào? Những lúc tắm, hãy cùng thư giãn và không khí dễ nói chuyện với bé, hỏi về chuyện ở lớp “Nghe vui quá”, “Mẹ cũng muốn tham gia”, hỏi những chuyện khơi gợi để bé cởi mở hơn. Bé sẽ cảm nhận được mẹ rất quan tâm đến bé và chuyện của bé, bé sẽ an tâm và nói ra những suy nghĩ của mình.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Q. Bé nhà tôi năm nay 4 tuổi. Bé đã đi học ở nhà trẻ được một thời gian nhưng lúc nào cũng vẫn nép bên mẹ không rời. Dạo gần đây, ...

MORE

12345...1020...
12345...1020...

Back To Top