Amitie Sports Club

MENU

CLOSE

 

Thông báo & Blog

Amitie Report 2019-08

2019.08.30 Report

MỤC TIÊU THÁNG 8
Lời hứa tháng 08 “Luôn dũng cảm”
Thông qua việc thực hiện ghi nhớ và thực hiện lời hứa, trẻ sẽ dần được nuôi dưỡng “Động lực cao”. Dũng cảm thoát khỏi vùng an toàn và đương đầu với thử thách mới, trải nghiệm mới, môi trường mới là khả năng cực kỳ quan trọng trong môi trường quốc tế hoá như hiện nay.
Không phải chỉ tại lớp học Amitie, ba mẹ cũng hãy luôn nhắc nhở để nuôi dưỡng khả năng này trong trẻ nhé.

Bé nhà mình như thế nào?(Bảng khảo sát)
Với mục tiêu tháng 08 bé thực hiện như thế nào?
Dưới đây là bảng khảo sát để xem với mục tiêu tháng 08 bé có thực hiện được hay không. Bảng khảo sát có độ dài chỉ khoảng 3 phút, ba mẹ hãy thử làm cùng với bé nhé!
http://bit.ly/amitiemonthlyreport201908

 

Cảm nhận của giáo viên – thầy Tuấn
Mục tiêu của tháng nhằm nuôi dưỡng “Động lực cao”, tự tin với những việc mình đang làm, luôn duy trì được động lực để theo đuổi ước mơ, háo hức với những điều mới là khả năng Amitie mong muốn trẻ được nuôi dưỡng từ sớm. Bắt đầu từ những việc nhỏ như khi ở lớp thầy cô khích lệ trẻ xung phong làm đội trưởng, làm mẫu, ở nhà ba mẹ khuyến khích trẻ thử thách làm những việc trẻ ngại hay chưa thực hiện bao giờ. Mỗi khi trẻ làm, dù chưa thật sự tốt người lớn cũng hãy khen động viên trẻ sau đó khuyến khích “Lần sau con cũng hãy làm việc này và cố gắng làm tốt hơn nữa nhé” từ đó giúp trẻ nuôi dưỡng được khả năng này.
Ba mẹ thầy cô hãy luôn tạo môi trường để trẻ tự tin và háo hức thực hiện mọi việc ba mẹ nhé.

Nhìn lại kết quả của tháng 7
Nội dung khảo sát kết quả của lời hứa tháng 7, “Quan tâm bạn”, đã được gửi đến ba mẹ qua báo cáo tháng 7, và nhận được kết quả như bên dưới.

Q1. Khi đồng đội mắc lỗi, hãy động viên và gọi đồng đội “Tiếp tục cố gắng”?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.04, với 25% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 87.5% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.
    Q1

Q2. Bé có đưa tay đỡ bạn khi bạn bị ngã không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.08 với 29.17% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 79.17% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

   Q2

Q3. Bé có chỉ cho bạn nhẹ nhàng khi bạn chưa hiểu về nội dung luyện tập hay quy định của Amitie không? 
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.88, với 20.83% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 83.3% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

      Q3

Mục tiêu của tháng chú trọng vào “khả năng suy nghĩ cho người khác”, đây là khả năng mà đôi khi người lớn cũng chưa thực hiện tốt. “Khả năng suy nghĩ cho người khác”, nghĩa là đứng trên lập trường của đối phương để suy nghĩ và hành động, khả năng này thể hiện rất nhiều trong mọi mặt cuộc sống như trong gia đình đối với ba mẹ, vợ chồng, trong công việc, đối với đối tác, đồng nghiệp, hiểu được suy nghĩ của đối phương, nhìn sự việc dưới góc nhìn của đối phương sẽ khiến mọi việc được thuận lợi hơn.
Vì vậy, đối với trẻ bắt đầu từ những việc nhỏ ở lớp, khi chơi chung với bạn, khi ở nhà, việc người lớn luôn tạo môi trường để trẻ nhớ, ý thức và thực hiện là điều cực kỳ quan trọng.
※Thang điểm từ 1 đến 8, điểm tối đa là 8 điểm.

AMITIE WELCOME EVENT
Đây là sự kiện đặng biệt dành cho ba mẹ và học viên mới tham gia, hoặc ba mẹ muốn hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục của Amitie. Các hoạt động chính tại sự kiện:
・Các bé sẽ được giao lưu thi đấu cùng các bạn khác đang theo học tại Amitie.
・Ba mẹ cũng tham gia thi đấu luyện tập cùng bé, qua đó ba mẹ cũng sẽ hiểu hơn về lớp học, cả gia đình sẽ có khoảng thời gian vui chơi bên nhau.
・Thầy Kitaguchi – CEO của Amitie Việt Nam sẽ lắng nghe và chia sẻ về định hướng giáo dục và phương pháp giáo dục trẻ.
・Quà tặng: sách “Amitie phương pháp giáo dục trẻ thông qua bóng đá – NXB Phương Nam”.

Thông tin sự kiện:
・Thời gian: chiều tối thứ bảy ngày 14/09/2019 (thời gian chi tiết sẽ được thông báo sau)
・Địa điểm: Sân bóng Huynh Đệ, số 07 Tân Phú, đường Tân Phú, Quận 7
・Phí tham gia: 330.000VND/bé
・Hạn chót đăng ký: ngày 09/09/2019
・Số lượng: 40 bé

MỤC TIÊU THÁNG 9
Lời hứa tháng 09 là “Cố gắng đến cùng”.
Khi trẻ ý thức thực hiện lời hứa này, Amitie mong trẻ sẽ trở nên mạnh mẽ và luôn biết nỗ lực theo đuổi mục tiêu của mình. Khả năng này thật sự quan trọng 
Tháng chín tiếp tục cố gắng các con nhé.

MỤC TIÊU THÁNG 8 Lời hứa tháng 08 "Luôn dũng cảm" Thông qua việc thực hiện ghi nhớ và thực hiện lời hứa, trẻ sẽ dần được nuôi ...

MORE

Amitie Report 2019-7

2019.07.30 Report

MỤC TIÊU THÁNG 7
Mục tiêu tháng 07 là “Quan tâm bạn”.
Tại lớp học, Amitie muốn trẻ có được khả năng suy nghĩ cho người khác qua việc giữ đúng lời hứa của tháng.
Việc có khả năng suy nghĩ cho người khác hay không, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời, sự thành công trong công việc và trong cuộc sống của trẻ.
Không phải chỉ là bóng đá, ba mẹ cũng hãy nhắc nhở để nuôi dưỡng khả năng này trong trẻ nhé.

Bé nhà mình như thế nào?(Bảng khảo sát)
Với mục tiêu tháng 07 bé thực hiện như thế nào?
Ở phía dưới có bảng khảo sát xem với mục tiêu tháng 07 bé thực hiện được hay không. Bảng khảo sát có độ dài chỉ khoảng 3 phút, ba mẹ hãy thử làm cùng với bé nhé.
http://bit.ly/amitiemonthlyreport201907

Cảm nhận của giáo viên – cô Vân
Lời hứa tháng 07 là “Quan tâm bạn” hướng đến rèn luyện khả năng suy nghĩ cho người khác của trẻ.
Suy nghĩ cho người khác là năng lực cực kỳ quan trọng để trẻ xây dựng được các mối quan hệ xung quanh mình và phát triển trong tương lai.
Tại lớp học, những việc như đỡ bạn dậy khi bạn té, động viên bạn khi bạn lỡ để thủng lưới… thầy cô sẽ khích lệ và tuyên dương khi trẻ thực hiện được hành động thể hiện sự quan tâm người khác. Mặt khác, khi trẻ làm gì đó khiến người khác đau, hay buồn thầy cô sẽ phân tích sự việc để trẻ hiểu trên góc nhìn của người đối diện và nuôi dưỡng lòng cảm thông. Thực hiện liên tục việc định hướng này sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng được khả năng suy nghĩ cho người khác.
Để tất cả các con thực hiện tốt được những điều này, thì thầy cô và ba mẹ hãy luôn nhắc nhở và là tấm gương mọi lúc mọi nơi cho trẻ nhé.


Nhìn lại kết quả của tháng 6

Khảo sát kết quả của lời hứa tháng 6, “Nghiêm túc”, đã được gửi đến ba mẹ qua báo cáo tháng 6, và nhận được kết quả như bên dưới.

Q1.Bé có thể giao tiếp đúng lễ nghĩa không? ※ Về chào hỏi, tư thế nói chuyện
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.33, với 24.4% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 95.6% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q1 (1)

Q2.Bé có thể tự quản lý đồ dùng cá nhân không? ※Sắp xếp ba lô, quản lý bóng
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.27 với 17.8% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 95.6% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q2 (1)

Q3.Ở sân tập, bé có thu dọn hết rác trước khi ra về không? ※Chai không, túi nylon đựng thức ăn…
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.36, với 22.2% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 88.9% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q3 (2)

Nghiêm túc tuân thủ quy định, phép tắc ngay cả người lớn đôi khi còn quên không thực hiện được, nhưng Amitie hi vọng qua lớp học, trẻ sẽ có được thói quen tốt, từ đó mà trở thành người lịch sự, thành công.
Vì vậy, ngay cả khi ở nhà ba mẹ cũng hãy nhắc nhở bé phép tắc trong cuộc sống một cách triệt để để bé học được bài học về phép tắc thật tốt nhé.
※Thang điểm từ 1 đến 8, điểm tối đa là 8 điểm.


MỤC TIÊU THÁNG 8

Lời hứa tháng 08 là「Luôn dũng cảm」
Khi trẻ ý thức thực hiện lời hứa này, Amitie mong trẻ sẽ luôn có “động lực cao” luôn muốn thử thách và tìm tòi trong mọi việc.
Tháng 08 tiếp tục cố gắng các con nhé.

MỤC TIÊU THÁNG 7 Mục tiêu tháng 07 là "Quan tâm bạn". Tại lớp học, Amitie muốn trẻ có được khả năng suy nghĩ cho người khác qu...

MORE

Amitie Report 2019-6

2019.07.01 Report

MỤC TIÊU THÁNG 6
Mục tiêu tháng 6 là “Nghiêm túc”.
Tại lớp học Amitie muốn hình thành cho trẻ thói quen nghiêm túc trong cách cư xử xã hội, như chào hỏi lễ phép với người lớn, tuân thủ phép tắc luật lệ để bé có được “khả năng cư xử xã hội” chuẩn mực. Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, việc phải làm việc với người nước ngoài là không thể tránh khỏi. Trong bối cảnh đó việc hiểu và cư xử đúng trong môi trường quốc tế rất quan trọng, vì vậy, ở Amitie kỹ thuật bóng cũng là điều đương nhiên trẻ cần học, và Amitie cũng mong muốn trẻ được rèn luyện kỹ năng này từ sớm.

Bé nhà mình như thế nào?(Bảng khảo sát)
Với mục tiêu tháng 6 bé thực hiện như thế nào? Ở phía dưới có bảng khảo sát xem với mục tiêu tháng 6 bé thực hiện được hay không. Bảng khảo sát có độ dài chỉ khoảng 3 phút, ba mẹ hãy thử làm cùng với bé nhé. http://bit.ly/monthlyreport20196

Cảm nhận của giáo viên – thầy Cao Lâm
Mục tiêu tháng này nhằm nuôi dưỡng “Khả năng cư xử xã hội” của trẻ, bắt đầu từ những việc đơn giản nhất như không vứt rác, chủ động chào hỏi to rõ, sắp xếp vật dụng của mình ngay ngắn… qua đó trẻ sẽ dần hình thành được thói quen cư xử xã hội tốt. Nên mỗi ngày, ba mẹ thầy cô – những người lớn xung quanh trẻ cũng phải luôn ý thức thực hiện thật tốt để thành tấm gương mọi lúc mọi nơi cho trẻ noi theo nhé.

Nhìn lại kết quả của tháng 5
Khảo sát kết quả của lời hứa tháng 5, “Nhìn lại bản thân”, đã được gửi đến ba mẹ qua báo cáo tháng 5, và nhận được kết quả như bên dưới.

Q1. Trong bất kỳ trường hợp nào trẻ cũng có thể hành động không quá phụ thuộc vào cảm xúc không?
※VD như khi ghi được bàn cũng không quá vui, khi bị ngã hay bị thương cũng không tỏ ra quá đau đớn .
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 4.77, với 63.3% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q1

Q2. Trẻ có hiểu thấu đáo lời khuyên của đồng đội thầy cô, sau đó tiếp thu và thực hiện không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.22, với 87.5% ba mẹ chọn số điểm trên mức điểm 5. Q3. Trẻ có suy nghĩ lý do cả khi bản thân làm tốt, hay không tốt không? Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.19, với 68.7% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q2

Q3. Trẻ có suy nghĩ lý do cả khi bản thân làm tốt, hay không tốt không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.19, với 68.7% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

 Q3

Khả năng nhìn nhận bản thân khách quan là khả năng khó thực hiện ngay cả đối với người lớn, vì vậy kết quả điểm lần này khá thấp. Tuy nhiên khả năng này rất quan trọng để bản thân trẻ trưởng thành. Cả khi ở nhà ba mẹ cũng hãy quan sát và hỗ trợ trẻ để trẻ có thể bình tĩnh phân tích bản thân, và nhìn nhận những việc mình đã làm ba mẹ nhé.

※Thang điểm từ 1 đến 8, điểm tối đa là 8 điểm.

MỤC TIÊU THÁNG 7

Lời hứa tháng 7 là “Quan tâm bạn”.

Tại lớp học, Amitie muốn trẻ có được khả năng suy nghĩ cho người khác qua việc giữ đúng lời hứa tháng. Việc có khả năng suy nghĩ cho người khác hay không ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời sự thành công trong công việc và trong cuộc sống của trẻ. Không phải chỉ là bóng đá, ba mẹ cũng hãy nhắc nhở để nuôi dưỡng khả năng này trong trẻ nhé!

MỤC TIÊU THÁNG 6 Mục tiêu tháng 6 là “Nghiêm túc”. Tại lớp học Amitie muốn hình thành cho trẻ thói quen nghiêm túc trong cách cư...

MORE

Amitie Report 2019-5

2019.05.27 Report

Amitie ra mắt sách
Thầy Kitaguchi Haruki – Giám đốc của Amitie Việt Nam vừa hoàn thành cuốn “Amitie nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em thông qua bóng đá”, NXB Phương Nam.
Nội dung sách viết về phương pháp và quan điểm giáo dục của Amitie, nhưng không có nghĩa là sách chỉ dành cho những người đam mê bóng đá hay dành cho trẻ thích bóng đá. Yếu tố bóng đá được dùng như một phương tiện để chuyển tải các bài học. Tin rằng với các phương pháp này, bất kì bậc ba mẹ hay thầy cô nào cũng có thể ứng dụng và chuyển đổi phù hợp với từng hoàn cảnh và tính cách riêng của các em, mang đến cho các em khoảng thời gian lớn khôn thật sự đáng giá và đáng nhớ. Ngay cả các bạn trẻ khi cầm cuốn sách này cũng có thể nhìn thấy một phần của bạn ở đó, hoặc bạn sẽ được “làm mới” hơn rất nhiều, khi gặp lại đứa trẻ đầy sáng tạo và dũng cảm đã bị bỏ quên ngay trong chính mình.
※Phụ huynh quan tâm có thể mua sách tại các nhà sách trên toàn quốc.
Hoặc qua link:  https://www.fahasa.com/amitie-nuoi-duong-tam-hon-tre-em-thong-qua-bong-da.html?

 

MỤC TIÊU THÁNG 05
Mục tiêu tháng 05 là “Nhìn nhận bản thân một cách khách quan”.
Tại lớp học Amitie muốn trang bị cho trẻ thói quen có thể bình tĩnh nhìn nhận hành động của bản thân – hay còn gọi là khả năng nhìn nhận bản thân một cách khách quan.
Khi có được khả năng nhìn nhận bản thân khách quan, trẻ sẽ hiểu rõ được điểm yếu của bản thân, cảm nhận được cảm xúc của mình, nhờ đó có thể phân tích kiểm soát bản thân một cách khách quan. Việc bình tĩnh phân tích bản thân sẽ là cơ hội để trẻ trưởng thành. Năng lực này thật sự cần thiết cho trẻ khi bước ra xã hội, vì vậy không chỉ là kỹ thuật bóng đá, việc rèn luyện cho trẻ từ sớm khả năng nhìn nhận bản thân cũng rất quan trọng.


Bé nhà mình như thế nào? (Thực hiện khảo sát)

Với mục tiêu tháng 05 bé thực hiện như thế nào?
Ở phía dưới có bảng khảo sát xem với mục tiêu tháng 05 bé thực hiện được hay không. Bảng khảo sát có độ dài chỉ khoảng 3 phút, ba mẹ hãy thử làm cùng với bé nhé.
http://bit.ly/monthlyreport20195


Cảm nhận của giáo viên

Mục tiêu tháng 05 giúp trẻ nuôi dưỡng khả năng nhìn nhận bản thân khách quan.
Khả năng này khá khó đối với cả người lớn, nên nếu trẻ rèn luyện được khả năng này ngay từ nhỏ sẽ là một điều tuyệt vời.
Nhìn và hiểu rõ những điểm mạnh yếu, cảm xúc của bản thân sẽ giúp trẻ cải thiện được những điểm đó và điều khiển được cảm xúc, suy nghĩ của mình. Bắt đầu từ những việc đơn giản như khi nghe lời khuyên từ thầy cô, bạn bè trẻ có thể chân thành tiếp thu, hay khi trẻ buồn vì thua vui khi ghi bàn, thầy cô sẽ đưa ra lời gợi ý để trẻ suy nghĩ và cải thiện.
Để trẻ xây dựng được khả năng này, thầy cô ba mẹ đừng quên đưa ra lời khuyên, lời gợi ý để khơi gợi suy nghĩ của trẻ như “Con thấy hôm nay con làm tốt không?”, “Con nghĩ mình nên làm như thế nào?”.


Nhìn lại kết quả của tháng 04 
Khảo sát kết quả của lời hứa tháng 04, “Hỗ trợ lẫn nhau” đã được gửi đến ba mẹ qua báo cáo tháng trước, và nhận được kết quả như bên dưới.

Q1. Con có nói với bạn khi con thấy cần thiết để bạn bè xung quanh trở nên tích cực không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.52 (tối đa 8 điểm), với 17.2% ba mẹ chọn điểm tối đa 8 điểm, và 79.31% ba mẹ chọn số điểmtừ 5 trở lên.
Q1

Q2. Con có làm những điều mà con thấy thầy cô, đội trưởng mong muốn không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.90 (tối đa 8 điểm), với 44.84% ba mẹ chọn điểm tối đa 8 điểm, và 89.66% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.
   Q2

Q3. Con có động viên để bạn bè xung quanh vui và hào hứng hơn không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.45 (tối đa 8 điểm), với 27.59% ba mẹ chọn điểm tối đa 8 điểm, và 96.55% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.
   Q3

Những yêu cầu cần thực hiện để nuôi dưỡng được khả năng này khá khó so với trẻ,
So với những mục tiêu khác, thì kết qủa không cao nhưng so với kết quả của khả năng này ở kỳ khảo sát 6 tháng trước số điểm khá tốt. Qua đó có thể thấy trẻ đang dần cải thiện được khả năng này.
Để trẻ có thể hội nhập thế giới trong tương lai thì khả năng này không thể thiếu.
Vì vậy, cả khi ở nhà ba mẹ cũng hãy nhắc nhở trẻ để trẻ phát triển khả năng “lãnh đạo, hỗ trợ” ba mẹ nhé.
※Thang điểm từ 1 đến 8, điểm tối đa là 8 điểm.

 

MỤC TIÊU THÁNG 06
Lời hứa tháng 06 là「Nghiêm túc」
Qua việc ý thức thực hiện mục tiêu này, Amitie mong trẻ có thể học được những phép tắc xã hội cần thiết không chỉ trong văn hoá Việt Nam mà cả khi trẻ đi đến bất kỳ quốc gia nào cũng có thể áp dụng và tạo được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh.
Hãy cùng cố gắng trong mục tiêu tháng 6 này nhé!

Amitie ra mắt sách Thầy Kitaguchi Haruki - Giám đốc của Amitie Việt Nam vừa hoàn thành cuốn "Amitie nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em th...

MORE

Amitie Report 2019-03

2019.03.29 Report

Amitie ra mắt sách
Thầy Kitaguchi Haruki – Giám đốc của Amitie Việt Nam vừa hoàn thành cuốn “Amitie nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em thông qua bóng đá”, NXB Phương Nam.
Nội dung sách viết về phương pháp và quan điểm giáo dục của Amitie, nhưng không có nghĩa là sách chỉ dành cho những người đam mê bóng đá hay dành cho trẻ thích bóng đá. Yếu tố bóng đá được dùng như một phương tiện để chuyển tải các bài học. Tin rằng với các phương pháp này, bất kì bậc ba mẹ hay thầy cô nào cũng có thể ứng dụng và chuyển đổi phù hợp với từng hoàn cảnh và tính cách riêng của các em, mang đến cho các em khoảng thời gian lớn khôn thật sự đáng giá và đáng nhớ… Ngay cả các bạn trẻ khi cầm cuốn sách này cũng có thể nhìn thấy một phần của bạn ở đó, hoặc bạn sẽ được “làm mới” hơn rất nhiều, khi gặp lại đứa trẻ đầy sáng tạo và dũng cảm đã bị bỏ quên ngay trong chính mình.
※Phụ huynh quan tâm có thể mua sách tại các nhà sách trên toàn quốc.
Hoặc qua link: https://www.fahasa.com/amitie-nuoi-duong-tam-hon-tre-em-thong-qua-bong-da.html?

 

MỤC TIÊU THÁNG 3
Mục tiêu tháng 3 là “Cố gắng đến cùng”.
Tại lớp học, thông qua lời hứa ở trên Amitie mong muốn trẻ có được khả năng cố gắng hoàn thành cho đến cùng đối với công việc mà trẻ đang thực hiện.

 

Cảm nhận của giáo viên
Trong tháng này, các bé cũng đã cố gắng hết khả năng các bé có trong giờ luyện tập.
Nhưng thực tế cũng có các bé bỏ cuộc giữa chừng khi đang thực hiện.
Để thôi thúc khả năng kiên trì không bỏ cuộc của trẻ, thì ngay những lúc trẻ muốn bỏ cuộc, người lớn không nên đưa tay giúp đỡ trẻ một cách dễ dàng.
Khi mà trẻ hiểu được rằng, mình chỉ cần tỏ vẻ khó khăn là ngay lập tức được giúp đỡ, thì những việc chỉ cần cố gắng một chút là sẽ làm được nhưng trẻ cũng sẽ trưng ra bộ mặt khổ sở để được làm giúp.
Vì vậy rất mong ba mẹ có thể nhắc nhở và thực hiện cả trong cuộc sống hàng ngày của trẻ, để việc cố gắng đến cùng trở thành thói quen, và làm đến cùng cho đến khi hoàn thành một việc gì đó là tính cách của trẻ.

 

Bé nhà mình như thế nào? (Thực hiện khảo sát)
Với mục tiêu tháng 03 bé thực hiện như thế nào?
Ở phía dưới có bảng khảo sát xem với mục tiêu tháng 03 bé thực hiện được hay không. Bảng khảo sát có độ dài chỉ khoảng 3 phút, ba mẹ hãy thử làm cùng với bé nhé.
https://goo.gl/FDkrxa

 

Nhìn lại kết quả của tháng 02
Khảo sát kết quả của lời hứa tháng 02, “Luôn dũng cảm” đã được gửi đến ba mẹ qua báo cáo trước, và nhận được kết quả như bên dưới.

Q1.Ở lớp khi kết quả không tốt, con không đổ thừa cho bạn, cho hoàn cảnh, luôn nghĩ xem mình có thể làm được gì.
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.82, với 17.6% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 73% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q1-t3

Q2.Ở lớp con có tích cực xung phong lên làm mẫu, làm đội trưởng không? 
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.87 với 32.4% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 76.5% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q2-t3

Q3.Ở lớp khi có gì không hiểu con có tích cực hỏi bạn bè, thầy cô không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.73, với 32.4% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 76.5% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Q3-t3

Nhằm nuôi dưỡng được tính tích cực với thử thách ở trẻ, hãy đánh giá quá trình trẻ làm như thế nào chứ không phải là khen kết quả. Đánh giá quá trình sẽ giúp trẻ có thói quen hào hứng với việc bắt tay vào hành động, qua đó hình thành được khả năng tích cực đương đầu với mọi thử thách.
Ngay cả khi trẻ ở nhà, ba mẹ cũng nên thường xuyên khen quá trình hành động của trẻ, chứ không phải chỉ là ở kết quả ba mẹ nhé!

※Thang điểm từ 1 đến 8, điểm tối đa là 8 điểm.

 

MỤC TIÊU THÁNG 4
Lời hứa tháng 4 là “Hỗ Trợ Lẫn Nhau”.
Qua việc thực hiện mục tiêu này, trẻ sẽ hình thành được “Khả năng lãnh đạo”, “Khả năng hỗ trợ”, là những khả năng được cho là không thể thiếu để có thể thành công.
Tháng 04 cũng hãy cùng thầy cô cố gắng các con nhé!

Amitie ra mắt sách Thầy Kitaguchi Haruki - Giám đốc của Amitie Việt Nam vừa hoàn thành cuốn "Amitie nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em th...

MORE

123
123

Back To Top