Tin Tức & Sự Kiện|Amitie Sports Club|Tin tức tại Lớp học bóng đá cho trẻ em Amitie
Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

CLOSE

 

Thông báo & Blog

MONTHLY REPORT 12/2020

2021.01.04 Report

1.CẢM NHẬN CỦA THẦY MINH EM VỀ LỜI HỨA THÁNG 12

Với tôi, để thành công trong bất cứ việc gì, đầu tiên các bạn phải bắt đầu từ thái độ nghiêm túc trước đã, các bạn phải thực sự tập trung, để tâm vào công việc mình làm, việc học của các bạn, thì khi đó các bạn mới có thể kiên trì thực hiện, và đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, trong lớp học tôi luôn hướng dẫn các bạn luôn có thái độ nghiêm túc từ đầu buổi học, và giữ vững tinh thần này trong suốt quá trình lớp diễn ra. Ví dụ như cho các bạn chào thật to khi bắt đầu và kết thúc lớp học, dọn dẹp áo lưới và bóng cá nhân của các bạn. Đặc biệt hơn, trong tháng 12 với lời hứa nghiêm túc, các bạn lại phải thực hiện những nhiệm vụ này với thái độ khẩn trương và nghiêm chỉnh hơn nữa, từ đó giúp các phần nào hình thành được ý thức nghiêm túc trong tất cả môi trường các bạn tham gia.

 

2.NHÌN LẠI KẾT QUẢ THÁNG 12

Trong tháng 12 vừa rồi, Amitie cũng đã thực hiện bài kiểm tra thí điểm về mặt kỹ năng mềm và mặt bóng đá cho các bé tại một vài lớp. Bài kiểm tra 4 câu về kỹ năng mềm, 4 câu nội dung liên quan đến bóng đá. Trong đó, có hơn 56% số bạn đạt số điểm tuyệt đối 100 điểm.

Dưới đây là một vài câu hỏi trong bài kiểm tra vừa rồi mà các bạn đã thực hiện.
Ảnh chụp Màn hình 2021-01-03 lúc 22.23.36Ảnh chụp Màn hình 2021-01-03 lúc 22.23.54Ảnh chụp Màn hình 2021-01-03 lúc 22.24.06Ảnh chụp Màn hình 2021-01-03 lúc 22.24.32

 

3.MỤC TIÊU THÁNG 1 – KHẢ NĂNG SUY NGHĨ CHO NGƯỜI KHÁC

Một năm mới lại bắt đầu, chúng ta sẽ cùng nhau quay lại lời hứa Quan tâm bạn. Có thể ba mẹ và các bạn sẽ thấy việc suy nghĩ cho người khác thực sự rất khó và với độ tuổi của các bạn thì làm sao đủ khả năng thực hiện được nó. Nhưng mà có thể mọi người quên rằng việc quan tâm, suy nghĩ cho người khác có thể xuất phát từ những việc nhỏ nhất như nhắc bạn cột lại dây giày, động viên bạn tiếp tục thi đấu khi thấy bạn sắp bỏ cuộc, không trêu đùa bạn khi bạn làm sai,… Chỉ với những hành động này thôi cũng đã thể hiện được khả năng suy nghĩ cho người khác rồi đó. Để các bé có thể làm tốt lời hứa này, ba mẹ cần phải lưu ý những điểm sau

📣Thể hiện sự quan tâm của ba mẹ dành cho các bạn và cho bạn thấy được niềm vui của các bạn khi nhận được sự quan tâm để các bạn có thể lấy ba mẹ làm gương và học tập

📣Tập cho các bạn khả năng quan sát nhiều hơn, chỉ khi các bạn quan sát nhiều các bạn mới có thể hiểu được nhu cầu của mọi người xung quanh, và đưa ra những hành động, lời nói phù hợp

 

4.CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC BẠN THÁNG 1

Chúc mừng sinh nhật các bạn có sinh nhật trong tháng đầu tiên của năm 2021. 

Chúc các bạn có một sinh nhật thật vui vẻ và cùng nhau chào đón một năm mới với những bắt đầu mới, những thử thách mới. Sinh nhật của các bạn gắn liền với lời hứa Quan tâm, nên Amitie hi vọng các bạn sẽ nhận được thật nhiều sự quan tâm từ thầy cô, bạn bè và ba mẹ, từ đó các bạn có thể lấy nguồn năng lượng tích cực này lan tỏa đến mọi người xung quanh nữa nha.
Ảnh chụp Màn hình 2021-01-03 lúc 21.58.02

 

5.CHIA SẺ TỪ PHỤ HUYNH

Tiếp bước Amitie tại Hồ Chí Minh, tháng 12 vừa rồi Hà Nội cũng đã tổ chức Amitie Cup lần thứ 9. Các bạn chắc chẳn đã có một trải nghiệm rất khó quên với rất nhiều cảm xúc và bài học cho mình nhỉ.  Amitie thật sự rất vui khi nhận được những chia sẻ từ ba mẹ và các bạn ở khu vức Hà Nội về mùa Amitie Cup này. Cảm ơn ba mẹ dù bận rộn với công việc vẫn dành thời gian đưa các bạn đến với sự kiện lần này. Thời tiết Hà Nội đang dần trở lạnh, nhưng các bạn cũng đã thi đấu với 100% cố gắng và nhiệt huyết, giữ vững tinh thần cho đến trận đấu cuối cùng. Chính tinh thần này cũng như sự đồng hành của ba mẹ và các bạn trong suốt quá trình qua đã mang lại động lực rất lớn cho thầy cô tiếp tục duy trì và phát triển lớp học hơn đó.

Amitie và các bạn sẽ cùng nhau tạo thêm thật nhiều kỷ niệm trong những mùa Amitie Cup sau nữa nha💙

Ảnh chụp Màn hình 2021-01-03 lúc 22.03.05

 

6. CẬP NHÂT SỰ KIỆN TẶNG SÁCH GIÁNG SINH

LỜI CÁM ƠN 🙇🙇🙇! Chương trình TẶNG SÁCH GIÁNG SINH 🌲🌲🌲
Thật tuyệt vời khi chương trình TẶNG SÁCH GIÁNG SINH cho các bạn nhỏ mồ côi đã được ba mẹ và các bé hưởng ứng nhiệt tình.
Thứ bảy ngày 19/12 vừa rồi ba mẹ bạn Tatsuya (mẹ bạn là người đã nhờ Amitie phát động chương trình) đã đến văn phòng Amitie nhận sách của các bé tặng và vận chuyển đến thư viện Maison Chance.
♻Amitie xin trân trọng cảm ơn ba mẹ, các bé một lần nữa.
Ba mẹ và các bạn  có thể theo dõi hình ảnh về chương tặng sách lần này qua Facebook của Amitie.
Không biết ba mẹ và các bạn ấn tượng với hình ảnh nào nhất nhỉ? Với các thầy cô Amitie thì chắc là cây thông sách từ sách các bạn quyên góp đây🌲📚 cây thông
 
 
7.VIDEO YOUTUBE MỚI NHẤT 

Trong video Youtube mới nhất, cô Tình sẽ chia sẻ cho ba mẹ về cách trả lời cho hàng ngàn câu hỏi tại sao của các bé. Ba mẹ cũng biết đấy, 2-3 tuổi là độ tuổi bé bắt đầu tìm hiểu về thế giới xung quanh, nên bé sẽ cảm thấy với những sự vật sự việc diễn ra hằng ngày. Để có thể giải đáp những thắc mắc của bé và tạo được hứng thú cho các bạn tìm hiểu thế giới muôn màu ba mẹ hãy cùng cô Tình đi qua 3 điểm sau

📣Trả lời tập trung vào kết quả, mục đích thay vì nguyên nhân
📣Đặt câu hỏi ngược lại cho trẻ
📣Cùng trẻ tra cứu câu trả lời
Để tìm hiểu thêm về phương pháp này ba mẹ hãy xem video và áp dụng nhé
 
8. SỰ KIỆN BÓNG ĐÁ THI ĐẤU GIAO HỮU
“KẾT QUẢ KHÔNG QUAN TRỌNG !❓
Mời ba mẹ và các bạn xem một đoạn thi đấu ngắn giữa đội Amitie và đội các bạn Hàn Quốc🇰🇷🇰🇷🇰🇷 tại một giải đấu giao hữu nhỏ diễn ra vào tháng 12 này.
                                                                 
Các bạn đã có một buổi thi đấu gặt hái được nhiều bài học💪💪💪.
Kết quả của giải đấu, đội Amitie có 1 trận thua, 1 trận hoà, và 3 trận thắng.
*6 đội tham gia thi đấu vòng tròn 1 lượt.
Mọi người hay thường nói với trẻ, kết quả không quan trọng, thắng thua không quan trọng.
Nhưng Amitie không cho là như vậy. Ngay từ khi còn nhỏ, thầy cô Amitie muốn dạy các bạn bài học rằng “kết quả là quan trọng”, khi làm một việc gì đó các con phải tập trung nỗ lực hết sức để đạt được kết quả mà mình mong muốn. Và bước tiếp theo sau quan trọng hơn hết chính là thái độ và hành động tiếp theo của các con sau khi nhận được kết quả đó.
✅ Đạt được kết quả mình mong muốn rồi thì mình dừng lại, hay mình tiếp tục đặt mục tiêu cao hơn ?
✅ Thất bại rồi thì mình bỏ cuộc hay rèn luyện bản thân và làm lại ?
 
 
9.BÀI TẬP CHEERDANCE CHO BÉ

Bài Luyện tập của tháng này có tên là Line Dance. Line Dance có nghĩa là khi chúng ta xếp thành hàng và thực hiện các động tác đá chân hay bước chân thật là đều với nhau. Khi thực hiện Line Dance bạn không chỉ tập trung thực hiện tốt động tác cá nhân mà còn phải quan tâm, làm việc ăn ý với đồng đội của mình.

Trong phần luyện tập động tác của tháng, Khi luyện tập động tác Line Dance chúng ta đã có thời gian luyện tập 2 bạn một nhóm với nhau (mời mọi người xem qua video) Sau khi các nhóm luyện tập, các cô sẽ cho các nhóm thi đấu để chọn ra đội thực hiện Line Dance tốt nhất, Thường đội đứng nhất luôn là đội có thể vừa luyện tập vừa quan tâm đến bạn cùng nhóm với mình. Thật sự là một khả năng tuyệt vời khi các bạn có thể đưa ra những suy nghĩ như là: Mình phải hướng dẫn như thế nào, phải khuyến khích, động viên bạn mình như thế nào để bạn cùng nhóm mình có thể làm tốt được.

Hơn nữa, khả năng suy nghĩ như vậy là một trong những năng lực không thể thiếu đối với một người khi bước ra ngoài xã hội. Nhờ ba mẹ sẽ luôn đồng hành và tiếp tục kiên trì cho bé rèn luyện trong tháng 1 sắp tới, để các con sau này sẽ trở thành những người có ích cho xã hội.

                                                                 

1.CẢM NHẬN CỦA THẦY MINH EM VỀ LỜI HỨA THÁNG 12 Với tôi, để thành công trong bất cứ việc gì, đầu tiên các bạn phải bắt đầu từ thá...

MORE

MONTHLY REPORT 11/2020

2020.12.06 Report

1. CẢM NHẬN CỦA THẦY TRUNG VỀ LỜI HỨA THÁNG 11
Lời hứa tháng 11 “Nhìn lại bản thân” là một trong những lời hứa khó hiểu và khó thực hiện nhất, tách mình là một người khác để nhận ra một cách khách quan những điều mình làm chưa tốt, đối chiếu việc mình làm người xung quanh, soi mình với người khác để nhận ra điểm tốt và điểm chưa tốt để tự sửa mình. Đây quả là một lời hứa thiên về suy nghĩ và tư duy, thật khó để các bạn nhỏ có thể hiểu và làm được, chấp nhận bản thân mình còn yếu, còn có điểm cần phải cải thiện, để lấy đó làm động lực tiếp tục nỗ lực hoàn thiện hơn. Khi dạy về lời hứa này, tôi luôn cố gắng đưa ra giải thích làm sao cho dễ hiểu nhất, giúp trẻ học cách so sánh bản thân với các bạn như con chào to chưa, con đứng ngay ngắn chưa, nhận ra từ những điều mắt thấy tai nghe dần dần trẻ cũng sẽ có thể học cách so sánh những điều không dễ nhìn thấy và từ đó mà cải thiện được.

 

2. NHÌN LẠI KẾT QUẢ THÁNG 11

Trong tháng 11 vừa rồi, Amitie đã có làm một thí điểm bài kiểm tra cả về mặt kỹ năng mềm và mặt bóng đá cho các bé tại một vài lớp. Bài kiểm tra thí điểm có 4 câu về kỹ năng mềm, 4 câu nội dung liên quan đến bóng đá. Trong đó, có hơn 53% số bạn đạt số điểm tuyệt đối 100 điểm.

Dưới đây là một vài câu hỏi trong bài kiểm tra vừa rồi mà các bạn đã thực hiện.
Thầy cô Amitie rất mong là ở bài kiểm tra tháng 12 sắp tới, số các bạn đạt điểm tuyệt đối sẽ không phải là 53% mà sẽ là 100% nhé.

Ảnh chụp Màn hình 2020-12-06 lúc 15.01.09

Ảnh chụp Màn hình 2020-12-06 lúc 15.01.32

Ảnh chụp Màn hình 2020-12-06 lúc 15.02.24

Ảnh chụp Màn hình 2020-12-06 lúc 15.02.36

3. MỤC TIÊU THÁNG 12 – KHẢ NĂNG CƯ XỬ XÃ HỘI

Lời hứa tháng 12 – Nghiêm túc gắn liền với khả năng cư xử xã hội. Khả năng cư xử xã hội hiểu đơn giản chính là các lễ tiết, lễ nghĩa của một người với những người xung quanh, qua đó thể hiện sự tôn trọng với họ và đồng thời cũng để làm cho các mối quan hệ của chúng ta trở nên gắn bó, hoà thuận hơn. Và cách để dạy trẻ khả năng cư xử xã hội đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là phải làm tấm gương soi cho trẻ. Trẻ không thể học được những điều này chỉ bằng cách nghe lời dạy suông qua loa. Cách trẻ tiếp thu nhanh nhất là nhìn theo và bắt chước hành động của người lớn. Và có 3 điểm mà ở giai đoạn khi còn nhỏ Amitie nghĩ rằng cần phải tập trung dạy cho trẻ.

1. Chào to
Ngay khi còn nhỏ, nếu trẻ tự tin nhìn vào mắt người khác, chào hỏi bắt tay thì lớn lên trẻ sẽ trở nên rất nhanh nhẹn và không sợ hãi việc phải tiếp xúc, tạo dựng các mối quan hệ, kết nối với người khác.

2. Tự dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp những vật dụng của mình
Đi học ở trường, tự mình chuẩn bị vật dụng, bút viết sách vở, đi học bóng đá tự mình chuẩn bị giày bóng, bình nước. Tự chuẩn bị vật dụng cá nhân cho bản thân, cảm thấy khó khăn khi mình thiếu gì đó và lần sau chú ý để không quên nữa, sẽ là bài học đầu tiên và quan trọng cho sự tự lập về sau.

3. Nghiêm túc lắng nghe người khác
Trẻ cần được dạy để ý thức cao về việc lắng nghe thầy cô, ba mẹ và bạn bè khi mọi người đang nói chuyện. Khi bé còn nhỏ, khả năng tập trung kém thường bị sao nhãng với các hoạt động thu hút khác, nhưng không vì vậy mà người lớn bỏ qua, hãy nhắc nhở liên tục khi trẻ có dấu hiệu mất tập trung và khích lệ khi trẻ đã có dấu hiệu tập trung hơn.

 

200615_fb

 

4. CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC BẠN THÁNG 12

Chúc mừng các bạn có sinh nhật vào tháng 12 !

Chúc các bạn bước sang tuổi mới, thật nhiều sức khoẻ để thoả thích thực hiện những việc mà mình muốn nhé. Lời hứa tháng 12 là nghiêm túc, cũng rơi vào ngay đúng tháng sinh nhật của mình, thầy cô mong rằng từ giờ các bạn sẽ luôn thực hiện tốt được lời hứa của tháng này, chào to rõ tự tin, vật dụng không gian xung quanh mình luôn gọn gàng, luôn lắng nghe và nhìn khi người khác nói chuyện. Những điều cơ bản này sẽ giúp các bạn trở thành những con người lịch thiệp, đi đến đâu cũng sẽ dễ dàng hoà nhập và được yêu quý.

Ảnh chụp Màn hình 2020-12-06 lúc 16.38.35

 

5. CHIA SẺ TỪ PHỤ HUYNH

Trong tháng 11 vừa rồi có ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam. Thầy cô Amitie nhận được rất nhiều lời cám ơn, lời chúc của ba mẹ và các bé dành tặng. Dưới đây là một bài chia sẻ từ phụ huynh tại Hà Nội khi các bé gửi lời chúc đến các thầy cô. Bó hoa cúc hoạ mi bé cầm tặng đẹp quá, cám ơn ba mẹ và các bạn, thầy cô Amitie sẽ luôn cố gắng để các bạn ngày càng trưởng thành hơn.

Ảnh chụp Màn hình 2020-12-06 lúc 16.41.37

 

6. SỰ KIỆN TẶNG SÁCH GIÁNG SINH 🎄🎄🎄📚📚📚 

Amitie xin phép được phát động hoạt động tặng sách cho các bạn trẻ mồ côi trong dịp giáng sinh năm nay.
Chuyện là mẹ của bạn Tatsuya đang là học viên của Amitie đã liên hệ với Amitie để cùng kết hợp thực hiện chương trình này, vì biết rằng các bạn nhỏ học viên của Amitie rất thích đọc sách và cũng có tấm lòng muốn chia sẻ những cuốn sách mình đã đọc cho mọi người.
Rất mong ba mẹ, cùng các bé hưởng ứng hoạt động này.
 
📚Thời gian nhận sách: 04/12/2020 (thứ sáu) – 17/12/2020 (thứ năm)
👉Địa điểm: các bé học viên có thể mang sách cũ đến lớp học Amitie của mình và gửi cho giáo viên
Hoặc văn phòng Amitie: Tầng 07, số 09 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1 (giờ làm việc 12h30-20h30 từ thứ ba đến chủ nhật)
💖Sách nhận được từ các bé dự kiến sẽ được tập trung tại thư viện Maison Chance và gửi đến hơn 20 cô nhi viện.
*Hiện chương trình năm nay chưa thực hiện tại khu vực Hà Nội, mong ba mẹ và các bé tại Hà Nội thông cảm.
Christmas-Gifting
※Thông báo bổ sung
🙏Thành thật xin lỗi ba mẹ vì đến giờ mới cập nhật thông tin này.
Trong dịp Amitie Cup 13 vừa rồi nhằm mục đích hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục thiên tai, Amitie nhận được tổng số tiền (5,032,000VND) qua các hoạt động ba mẹ và các bé quyên góp, trích tặng từ tiền bán sách, áo thun… và Amitie đã gửi thông qua Hội Chữ Thập Đỏ vào ngày 05/11/2020.

 

6. VIDEO YOUTUBE MỚI NHẤT

Có lẽ ba mẹ đều biết kiên trì là đức tính quan trọng trong việc phát triển của trẻ hiện tại và trong tương lai. Cụ thể, tính kiên trì sẽ giúp trẻ rất nhiều trong học tập, sinh hoạt hàng ngày, sự nghiệp sau này. Vì vậy, việc ba mẹ rèn luyện tính kiên trì cho trẻ ngay khi còn nhỏ chính là công việc cấp thiết. Ở video cô Thanh Tình sẽ chỉ ra các nguyên tắc giúp trẻ kiên trì và nhẫn nại hơn.

 

 

8. BÀI TẬP BÓNG ĐÁ – CHỦ ĐỀ ƯU THẾ SỐ LƯỢNG TẤN CÔNG

Chủ đề luyện tập của các bạn lớp Tiểu học trong tháng 11 vừa rồi là “Ưu thế số lượng tấn công”. 
✅ Di chuyển như thế nào để tạo lợi thế về số lượng khi tấn công?
✅ Ngược lại, phòng thủ khi bất lợi cần phải làm gì?
Đó chính là điểm lưu ý về chiến thuật di chuyển trong tháng 11 vừa rồi.
 
 
 
9. BÀI TẬP CHEERDANCE CHO BÉ
Tháng này chúng ta đang luyện tập động tác Jump. Khi thực hiện động tác này chúng ta cố gắng nhảy thật cao sao cho chân chạm vào tay (hoặc là cao vượt qua tay), vì thế động tác nhảy này có tên gọi là “Toe Touch Jump”.
Để thực hiện được động tác nhảy này, không chỉ cần đến sức bật nhảy mà điều quan trọng là bạn phải phối hợp nhịp nhàng, hóp cơ bụng thật chặt, nhón chân cao, xoay tay thật căng và phóng người lên thật cao. Bạn phải nhận thức thực hiện nhiều tư thế cùng một lúc, thực hành lập đi lập lại nhiều lần để có thể thực hiện được động tác khó này một cách vô thức. Điều quan trọng trong việc thực hành lặp đi lặp lại là “nhìn lại bản thân”, đó cũng là mục tiêu của tháng này. Trong lúc luyện tập lập đi lập lại một động tác nào đó bạn có thể nhận ra được rằng điều gì mình làm chưa tốt, điều gì mình làm tốt rồi, và cứ tiếp tục làm như vậy sẽ dẫn đến kết quả như thế nào. Sau khi nhìn lại chính bản thân mình phản chiếu qua gương thì bạn có thể nhìn nhận lại và cải thiện bản thân mình, bạn sẽ làm tốt hơn ở những lần tiếp theo.
 
 
1. CẢM NHẬN CỦA THẦY TRUNG VỀ LỜI HỨA THÁNG 11 Lời hứa tháng 11 "Nhìn lại bản thân" là một trong những lời hứa khó hiểu và khó t...

MORE

MONTHLY REPORT 10/2020

2020.11.08 Report

1. CẢM NHẬN CỦA THẦY MINH EM VỀ LỜI HỨA THÁNG 10
Tháng 10, lời hứa Hỗ Trợ Lẫn Nhau, nuôi dưỡng Khả Năng Lãnh Đạo, Hỗ Trợ cho trẻ. Tôi mong muốn trẻ có thể tích luỹ khả năng này từ sớm, bởi lẽ mỗi người trong suốt cuộc đời sẽ luôn sống trong một tập thể nhất định, khi còn bé thì tập thể đó là gia đình, lớn hơn là trường học, rồi công ty… Khả năng lãnh đạo – hỗ trợ chính là để gắn kết tập thể và thôi thúc để mọi người trong tập thể luôn nhìn về mục tiêu chung và cùng nhau cố gắng. Tôi luôn khuyến khích trẻ nói ra được những điều con cho là cần thiết, là tốt cho tập thể (cho đội) từ đó gắn kết và thúc đẩy mọi người tốt hơn.  

 

2. NHÌN LẠI KẾT QUẢ THÁNG 10
Nội dung khảo sát kết quả của lời hứa tháng 10, “CỐ GẮNG ĐẾN CÙNG”, đã nhận được đánh giá của ba mẹ và các bé như sau.

Q1.Con có nói với bạn khi con thấy cần thiết để bạn bè xung quanh trở nên tích cực không ? 
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.81đ, với 18,9% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 82.2% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Ảnh chụp Màn hình 2020-11-08 lúc 09.38.23

Q2.Con có làm những điều mà con thấy thầy cô, đội trưởng mong muốn không ? 
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.71đ, với 35.5% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 94.8% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Ảnh chụp Màn hình 2020-11-08 lúc 09.43.04

Q3. Con có động viên để bạn bè xung quanh vui và hào hứng hơn không? 
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.19đ, với 22.6% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 88,1% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Ảnh chụp Màn hình 2020-11-08 lúc 09.45.37

 

3. MỤC TIÊU THÁNG 11 – KHẢ NĂNG NHÌN NHẬN BẢN THÂN MỘT CÁCH KHÁCH QUAN

Một trích đoạn sách của thầy Kitaguchi về lời hứa tháng 11, NHÌN LẠI BẢN THÂN – Khả năng nhìn nhận bản thân một cách khách quan.

“…Bạn đi xem một trận bóng và thấy các cầu thủ trên sân đá thật tệ, bạn có thể chỉ ra hàng chục lỗi sai của họ và bình luận không dứt về tất cả những điểm yếu đó. Tuy nhiên, khi bạn đứng trên sân, bạn lại rất ít khi nhìn thấy bản thân như thế nào, và hầu hết thời gian, chúng ta thấy rằng bản thân mình thật “hết sẩy”, không có gì để chê trách.
Khả nảng nhìn nhận bản thân một cách khách quan là việc bạn có thể tách bản thân thành một người thứ hai và từ quan điểm của người thứ hai này, bạn sẽ có những nhận xét về bản thân công bằng với tất cả những người khác…”

Lời hứa tháng 11 là một trong những lời hứa khó thực hiện nhất, ngay cả đối với người lớn. Nhưng nếu trẻ hiểu được “mình làm được gì, không hiểu gì”, “so với người khác mình là người như thế nào?” sẽ giúp trẻ tìm ra được hướng giải quyết và khả năng đối mặt với những vấn đề khó khăn trẻ gặp phải về sau.

Cùng nhau cố gắng thực hiện lời hứa khó này thật tốt các con nhé !

nHIN-LAI-BAN-THAN (1)-min

 

4. CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC BẠN THÁNG 11

Chúc mừng các bạn sinh nhật tháng 11 nhé ! Chúc các bạn tuổi mới luôn tràn đày sức khoẻ để thoả sức làm hết thảy mọi điều các con muốn. Và thực hiện thật tốt lời hứa của tháng 11,  luôn hiểu rõ “mình như thế nào”, “mình làm được điều gì”, “mình chưa làm được điều gì”, “mình so với người khác như thế nào” từ đó cố gắng hoàn thiện bản thân hơn, vì “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” mà các bạn :).

Ảnh chụp Màn hình 2020-11-08 lúc 09.17.44

 

5. CHIA SẺ TỪ PHỤ HUYNH

Cuối tuần qua, Amitie HCM đã diễn ra sự kiện Amitie Cup 13, CLB rất vui khi nhận được thật nhiều chia sẻ từ ba mẹ về những khoảnh khắc đáng yêu của các bé và những ý nghĩ sâu sắc khác mà các bé gặt hái được sau sự kiện. Cám ơn ba mẹ đã không quên cười cả trong thời tiết khắc nghiệt ngày Amitie Cup !

Ảnh chụp Màn hình 2020-11-08 lúc 10.02.22

 

6. SỰ KIỆN AMITIE CUP

Ảnh chụp Màn hình 2020-11-08 lúc 10.16.00

*Link hình ảnh: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4746995645341463&type=3

・Hồ Chí Minh
Cám ơn ba mẹ, các bé, thầy cô đã cùng nhau cố gắng trong thời tiết nắng nóng tại Amitie Cup 13 trong 2 ngày thứ bảy chủ nhật vừa rồi.
Kết thúc mỗi kỳ Amitie Cup, dù là các bạn vui vì chiến thắng hay buồn vì mọi thứ không theo ý mình thì những cảm xúc như vậy đều quý giá để các bạn ngày một trưởng thành hơn.
Thầy cô Amitie cũng cám ơn ba mẹ và mọi người đã ủng hộ giải đấu và bỏ qua cả những thiếu sót, sự cố cố… Thầy cô sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện hơn tại Amitie Cup 14 và hẹn gặp mọi người !
 
・Hà Nội
Amtiie Cup cũng sẽ dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 sắp tới, Thầy cô Amitie sẽ cố gắng để tổ chức một kỳ Amitie Cup thật tốt cho các bạn tại Hà Nội, các bạn và ba mẹ cũng hãy chuẩn bị tinh thần để tham gia một kỳ Amitie Cup thật ý nghĩ nhé.
Khác với Hồ Chí Mình, Hà Nội thời gian Amitie trời chắc sẽ trở lạnh. Dù nóng hay lạnh cũng sẽ là chất xúc tác để các bạn nhỏ thêm mạnh mẽ !
 

6. VIDEO YOUTUBE MỚI NHẤT

Những lời nói dối tưởng như vô hại của người lớn, để lại những hậu quả rất không ngờ đến cho trẻ. “Nếu con không ngoan, chú cảnh sát bắt con”, “Con không ngủ ông kẹ nhìn con kìa”,… đây có phải là những lời nói dối mà không ít cha mẹ sẽ sử dụng để dọa trẻ, buộc con phải nghe lời. Vậy những lời nói dối này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của con như thế nào? Hãy cùng cô Thanh Tình và thầy Lập tìm câu trả lời trong video này nhé.

 

8. BÀI TẬP BÓNG ĐÁ – CHỦ ĐỀ PHÒNG THỦ

Chủ đề luyện tập của các bạn lớp Tiểu học trong tháng 10 vừa rồi là “phòng thủ lấy bóng”. 
✅ Hợp tác phân công lẫn nhau,
✅ Ai là phòng thủ 1
✅ Ai là phòng thủ 2
✅ Bạn bị vượt qua thì mình cần hỗ trợ như thế nào?
 
9. BÀI TẬP CHEERDANCE CHO BÉ
Tháng này trên lớp các cô chủ yếu luyện tập cho các con bài nhảy để trình diễn tại sự kiện Amitie Cup.
Từ Cheer mang ý nghĩa là cổ vũ, cổ động. Điệu nhảy này được gọi là “Cheer Dance” vì cơ bản nó dùng để cổ vũ, lên tinh thần cho một người nào đó thông qua điệu nhảy.
Thông qua sự kiện Amitie Cup lần này chắc hẳn là các con sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Các con sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc khi những khán giả, người xem cười thật nhiều khi xem màn trình diễn của chính các con, hay là các con sẽ nhận được thật nhiều tràn vỗ tay tán thưởng cho sự nỗ lực của bản thân mình. Cũng có thể các con sẽ có những trải nghiệm về sự thất bại, trải nghiệm cay đắng của bản thân khi nhảy sai hoặc quên bài. Nhưng kể cả thành công hay thất bại thì đó cũng là một trải nghiệm cần thiết cho sự phát triển sau này của trẻ. Bởi vì có trải qua cảm giác khó khăn các con mới có thể quyết định làm hết sức mình, các con sẽ trở nên tự tin hơn từ niềm vui khi bản thân đã hoàn thành được thử thách này.
Rất cảm ơn vì ba mẹ đã luôn quan tâm và hỗ trợ thật nhiều cho sự kiện Amitie Cup. Hy vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của quý phụ huynh trong thời gian sắp tới. Xin chân thành cảm ơn!
 
1. CẢM NHẬN CỦA THẦY MINH EM VỀ LỜI HỨA THÁNG 10 Tháng 10, lời hứa Hỗ Trợ Lẫn Nhau, nuôi dưỡng Khả Năng Lãnh Đạo, Hỗ Trợ cho trẻ...

MORE

MONTHLY REPORT 09/2020

2020.10.03 Report

1. CẢM NHẬN CỦA THẦY MAI ANH TUẤN VỀ LỜI HỨA THÁNG 09
Là một người thầy tôi luôn luôn rèn luyện bản thân thật tốt để làm tấm gương cho trẻ. Vì thế để dạy cho các bé “Khả năng kiên trì đến cùng” thì tôi không thể nào dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Trong tháng 9 này, trước và sau mỗi buổi học tôi luôn nhắc nhở lời hứa “Cố gắng đến cùng” để nhắc nhở các bé cũng như nhắc nhở chính bản thân phải kiên trì, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ và mục tiêu. Nhìn các bé cố gắng thực hiện những bài tập khó, cố gắng ghi bàn tôi cảm thấy vô cùng vui và hạnh phúc. Vui không phải vì các con đã giỏi bóng đá, mà vui vì các con đã ý thức được việc phải nỗ lực bản thân mà không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn.

 

2. NHÌN LẠI KẾT QUẢ THÁNG 09
Nội dung khảo sát kết quả của lời hứa tháng 9, “CỐ GẮNG ĐẾN CÙNG”, đã nhận được đánh giá của ba mẹ và các bé như sau.

Q1. Con có cố gắng ngay cả khi thời tiết xấu như hơi mưa hoặc hơi lạnh không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 7.14đ, với 56,8% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 95% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Ảnh chụp Màn hình 2020-10-03 lúc 19.43.03
Q2. Khi đang thua cuộc lúc thi đấu, con vẫn có thể cố gắng đến cùng và không bỏ cuộc không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.9đ, với 49.4% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 94.5% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Ảnh chụp Màn hình 2020-10-03 lúc 19.48.46

Q3. Trong bất kỳ việc gì, khi gặp khó khăn con cũng cố gắng hết sức mà không bỏ cuộc?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.3đ, với 26.1% ba mẹ chọn số điểm tuyệt đối 8 điểm, và 92.6% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.

Ảnh chụp Màn hình 2020-10-03 lúc 20.39.26

 

 

3. MỤC TIÊU THÁNG 10 – KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO HỖ TRỢ
Mỗi người trong suốt cuộc đời sẽ luôn sống trong một tập thể nhất định, khi còn bé thì tập thể đó là gia đình, lớn hơn là trường học, rồi công ty… Khả năng lãnh đạo – hỗ trợ chính là để gắn kết tập thể và thôi thúc để mọi người trong tập thể luôn nhìn về mục tiêu chung và cùng nhau cố gắng.
Tháng 10 với lời hứa HỖ TRỢ LẪN NHAU, Amitie tạo môi trường để bé ý thức thực hiện hành động giữ đúng lời hứa tháng qua đó nuôi dưỡng được khả năng lãnh đạo, hỗ trợ trong trẻ.
✅ Khuyến khích trẻ nói những điều mà trẻ cho là quan trọng
✅ Nhắc trẻ luôn quan sát xem thầy cô hay đồng đội cần gì, và cảm thấy thế nào
✅ Động viên trẻ nói những điều tích cực để tạo bầu không khí tích cực xung quanh mình
Các con hãy cố gắng thực hiện lời hứa tháng 10 thật tốt nhé ! 
 
 
4. CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC BẠN THÁNG 10
Mừng sinh nhật các bạn tháng 10, thêm tuổi mới thầy cô mong rằng các bạn sẽ trưởng thành hơn, thực hiện thật tốt lời hứa tháng 10 của mình “Hỗ trợ lẫn nhau” phát huy được khả năng lãnh đạo, hỗ trợ. Từ đó, trở thành những người lớn ưu tú có thể gắt kết dẫn dắt tập thể mà các con thuộc về dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ đất nước nào các con đặt chân đến.
Ảnh chụp Màn hình 2020-10-03 lúc 20.29.42
 
 
5. CHIA SẺ TỪ PHỤ HUYNH
Hạnh phúc của Amitie cũng giống như ba mẹ đó chính là thấy các con khỏe mạnh, trưởng thành và lớn lên từng ngày. Cảm ơn mẹ đã hiểu phương châm và đồng hành cùng Amitie trong việc dạy dỗ, rèn luyện tính cách cho bé.  
 
Ảnh chụp Màn hình 2020-10-03 lúc 20.52.50

 

6. VIDEO YOUTUBE MỚI NHẤT 
Làm thế nào để trẻ có thể nói lời cám ơn một cách tự nhiên? Biết ơn là một tình cảm tốt đẹp thể hiện phẩm chất, đạo đức của trẻ. Thái độ và cách dạy dỗ của ba mẹ sẽ ảnh hưởng đến lòng biết ơn của con. Ở video này, cô Thanh Tình sẽ chia sẻ một cách đơn giản để ba mẹ giúp con hình thành và nuôi dưỡng lòng biết ơn. Ba mẹ hãy xem và thử áp dụng nhé !

 

7. KHAI GIẢNG LỚP TẠI THỦ DẦU MỘT – BÌNH DƯƠNG
Rất nhiều bé và phụ huynh tại Bình Dương muốn đăng kí cho bé học tại Amitie. Thậm chí, có ba mẹ tại Bình Dương mỗi tuần đều vượt quãng đường hơn 30km (gần 60 phút đi xe) cho bé theo học. Để không phụ lòng mong đợi của ba mẹ, Amitie đã quyết định mở cơ sở mới tại Thủ Dầu Một (Bình Dương) vào ngày 05/09 vừa rồi.
Chỉ sau thời gian khải giảng chính thức chưa đầy 3 tuần thì lớp học đã đủ sỉ số tối đa. Cám ơn ba mẹ và các bé đã ủng hộ và đồng hành cùng Amitie.
Thầy cô sẽ cố gắng hơn nữa để các bé có thể ngày một trưởng thành hơn.
*Dưới đây là hình ảnh, lớp học mà ba mẹ đã ghi lại và chia sẻ cho Amitie.

TDM1
 
 
8. BÀI TẬP BÓNG ĐÁ – OUTSIDE CỦA CÁC BẠN TIỂU HỌC NHỎ
Bài tập Outside của các bạn lớp tiểu học nhỏ. Tập luyện kiên trì thì sẽ thành công .
Trẻ nỗ lực nghiêm túc khi tập luyện bóng đá để cảm nhận trọng vẹn cảm giác vui buồn khi thành công và thất bại là điều cực kỳ quan trọng. Khi trẻ ở trong môi trường thật sự vui khi thấy mình tiến bộ hay khi buồn thất vọng vì mình làm không được, chỉ khi đó bài học thật sự thầy cô Amitie muốn dạy mới có thể được dạy một cách hiệu quả nhất.
Ba mẹ cùng xem video ngắn các bé tập luyện nhé !

 

9. BÀI TẬP CHEERDANCE CHO BÉ
Các bé lớp tiểu học trong tháng này đã được luyện tập nhảy theo hàng. Nhảy theo hàng là các bé sẽ xếp thành một hàng đồng đều khi nhảy, trong bộ môn Cheer dance thì động tác nhảy theo hàng chân đưa lên thẳng được rất nhiều người biết đến. Nhảy theo hàng trông có vẻ dễ, nhưng nó chứa đựng những điều nhỏ nhặt mà các con thể hiện trong quá trình luyện tập hàng ngày. Các con phải thực hiện nhiều động tác đơn giản nhưng giúp các con nhận thức được những điều to lớn, ví dụ như duỗi ngón chân, duỗi gối, giữ thẳng tư thế, khuôn mặt luôn tươi cười và giữ thăng bằng. Các cô luôn muốn đào tạo các bé tiếp tục cố gắng để đạt được điều hoàn hảo nhất, luôn luôn cố gắng hết sức để vượt qua mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

1. CẢM NHẬN CỦA THẦY MAI ANH TUẤN VỀ LỜI HỨA THÁNG 09 Là một người thầy tôi luôn luôn rèn luyện bản thân thật tốt để làm tấm gư...

MORE

Amitie Report 2020-08

2020.09.04 Report

Nhìn lại tháng 07

Corona quay lại một cách bất ngờ nhưng các bạn nhỏ của Amitie vẫn tham gia lớp học chăm chỉ và thực hiện nghiêm chỉnh quy định phòng tránh dịch bệnh. Mục tiêu của tháng 07 là “Khả năng suy nghĩ cho người khác”, đây là kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống của mỗi người vì thế Amitie muốn trang bị cho các bé ngay từ nhỏ. Với lời hứa là “Quan tâm bạn” các con sẽ thể hiện khả năng này bằng những hành động ngay trên sân như: đỡ bạn dậy khi bạn ngã, động viên đồng đội khi bạn mình không làm được, và những việc trong cuộc sống như giúp đỡ ba mẹ ở nhà hay bạn bè trên lớp …Từ những hành động được lặp đi lặp lại sẽ hình thành nên kỹ năng của bản thân và từ đó bé sẽ cảm nhận phong phú và thấu hiểu cảm giác của người khác hơn. 

Các bạn nhỏ của Amitie đã thực hiện lời hứa của Tháng 07 này như thế nào, ba mẹ hãy cùng xem Video dưới đây nhé !

 

Mục tiêu tháng 08

Tháng 8 này mục tiêu của Amitie là “ Động lực cao”, với lời hứa là “Luôn dũng cảm” qua đó để hình thành cho các con sự tự tin, sự khẳng định bản thân một cách tự nhiên. Kỹ năng này nếu các con được trang bị ngay từ nhỏ thì sẽ rất tốt vì thế tại lớp học của Amitie, các bé sẽ được thay phiên nhau để làm đội trưởng, hoặc mạnh dạn thực hiện những động tác khó… Từ đó con sẽ có được cảm giác là “mình có thể” để khi gặp một vấn đề gì khó khăn trong cuộc sống cũng như học tập thì bé không còn dễ dàng bỏ cuộc nữa mà sẽ tự tin để đối diện với “thử thách”. 

Ba mẹ hãy thử làm bảng khảo sát dưới đây để xem bé nhà mình trưởng thành hơn như thế nào rồi nhé:

Amitie khảo sát tiến bộ tháng 8/2020

 

Mục tiêu tháng 09

Bước sang tháng 09 này với lời hứa “Cố gắng đến cùng”

Để bắt đầu một thử thách đã là một việc khó nhưng duy trì thử thách ấy cho đến cùng thì cũng không hề đơn giản đặc biệt là với các bé nhỏ. Nhưng “Có công mài sắt có ngày nên kim”, vì vậy dù khó khăn đến mấy cũng phải kiên trì đến cùng. 

Các bạn nhỏ Amitie ơi, hãy cùng nhau cố gắng trong tháng này nhé. 

 

Amitie Kids Education

Việc trẻ đòi có đồ chơi mới là điều rất thường xuyên xảy ra với ba mẹ, thế nhưng ngay lập tức đáp ứng nguyện vọng đó cho con thì có phải là điều tốt? Có một sự thật là nếu như trẻ có quá nhiều đồ chơi thì sẽ làm hạn chế sự phát triển về tư duy của trẻ, ngoài ra nếu như việc đòi hỏi của mình mà được đáp ứng ngay thì cũng sẽ hình thành cho bé thói quen không tốt. Vì thế thầy Kitaguchi đã chia sẻ đến ba mẹ cách xử lý việc này “đơn giản nhất quả đất”, ba mẹ xem thử  và áp dụng với bé nhà mình nhé !

 

Nhìn lại tháng 07 Corona quay lại một cách bất ngờ nhưng các bạn nhỏ của Amitie vẫn tham gia lớp học chăm chỉ và thực hiện nghiêm...

MORE

12345
12345

Back To Top