Tin Tức & Sự Kiện|Amitie Sports Club|Lớp học bóng đá cho trẻ em
Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

CLOSE

 
  • TOP
  • Tin tức & Sự kiện

Tin Tức & Sự Kiện

Thông tin và sự kiện mới nhất về trung tâm đào tạo bóng đá cho trẻ em Amitie được cập nhật tại đây. Amitie với một triết lý giáo dục độc đáo, tập trung vào việc phát triển "khả năng phi nhận thức" cho học viên. Chúng tôi hiểu rằng những khả năng này là quan trọng để giúp trẻ em không chỉ thành công trong các hoạt động thể thao mà còn dẫn đầu trong mọi lĩnh vực khác của cuộc sống.

Concept 31/05/2019

2019.05.31 Blog

Amitie Sports Club là lớp học phát triển “khả năng phi nhận thức” của trẻ, mục tiêu Amitie hướng tới chính là giúp trẻ trưởng thành – trở thành những người thành công trên bất kỳ lĩnh vực và môi trường nào trong tương lai. Trên thế giới hiện nay, “Khả năng phi nhận thức” – thuật ngữ chỉ những khả năng con người được nuôi dưỡng trong cuộc sống đang ngày càng được chú ý, khả năng này không liên quan đến việc học đơn thuần như học toán, học ngoại ngữ… Và điều Amitie đang làm, đó là hướng đến việc giáo dục giúp trẻ đạt được những năng lực xã hội cần thiết này để trẻ vững vàng làm chủ tương lai. 
>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. 

Amitie Sports Club là lớp học phát triển "khả năng phi nhận thức" của trẻ, mục tiêu Amitie hướng tới chính là giúp trẻ trưởng thàn...

MORE

Kết thúc Amitie Cup Lần 1-2019!

2019.05.29 Blog

Amitie Cup là giải đấu diễn ra 2 lần trong năm. 
Nơi gặp gỡ các bạn học tại các lớp và các cơ sở khác của CLB, là cơ hội để phát huy thành quả luyện tập hàng ngày.

Amitie Cup tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội có khoảng 1600 học viên tham gia.
Khi được cùng bạn bè nghiêm túc hướng đến chiến thắng hướng đến mục tiêu, thì đó là kinh nghiệm không gì thay thế được để trẻ trưởng thành hơn.

Rất cám ơn các ba mẹ và các bé đã góp sức cho giải đấu lần này.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

190528_cms_4   190528_cms_3

190528_cms_2

Amitie Cup là giải đấu diễn ra 2 lần trong năm.  Nơi gặp gỡ các bạn học tại các lớp và các cơ sở khác của CLB, là cơ hội để phát...

MORE

Amitie Report 2019-5

2019.05.27 Report

Amitie ra mắt sách
Thầy Kitaguchi Haruki – Giám đốc của Amitie Việt Nam vừa hoàn thành cuốn “Amitie nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em thông qua bóng đá”, NXB Phương Nam.
Nội dung sách viết về phương pháp và quan điểm giáo dục của Amitie, nhưng không có nghĩa là sách chỉ dành cho những người đam mê bóng đá hay dành cho trẻ thích bóng đá. Yếu tố bóng đá được dùng như một phương tiện để chuyển tải các bài học. Tin rằng với các phương pháp này, bất kì bậc ba mẹ hay thầy cô nào cũng có thể ứng dụng và chuyển đổi phù hợp với từng hoàn cảnh và tính cách riêng của các em, mang đến cho các em khoảng thời gian lớn khôn thật sự đáng giá và đáng nhớ. Ngay cả các bạn trẻ khi cầm cuốn sách này cũng có thể nhìn thấy một phần của bạn ở đó, hoặc bạn sẽ được “làm mới” hơn rất nhiều, khi gặp lại đứa trẻ đầy sáng tạo và dũng cảm đã bị bỏ quên ngay trong chính mình.
※Phụ huynh quan tâm có thể mua sách tại các nhà sách trên toàn quốc.
Hoặc qua link:  https://www.fahasa.com/amitie-nuoi-duong-tam-hon-tre-em-thong-qua-bong-da.html?

 

MỤC TIÊU THÁNG 05
Mục tiêu tháng 05 là “Nhìn nhận bản thân một cách khách quan”.
Tại lớp học Amitie muốn trang bị cho trẻ thói quen có thể bình tĩnh nhìn nhận hành động của bản thân – hay còn gọi là khả năng nhìn nhận bản thân một cách khách quan.
Khi có được khả năng nhìn nhận bản thân khách quan, trẻ sẽ hiểu rõ được điểm yếu của bản thân, cảm nhận được cảm xúc của mình, nhờ đó có thể phân tích kiểm soát bản thân một cách khách quan. Việc bình tĩnh phân tích bản thân sẽ là cơ hội để trẻ trưởng thành. Năng lực này thật sự cần thiết cho trẻ khi bước ra xã hội, vì vậy không chỉ là kỹ thuật bóng đá, việc rèn luyện cho trẻ từ sớm khả năng nhìn nhận bản thân cũng rất quan trọng.


Bé nhà mình như thế nào? (Thực hiện khảo sát)

Với mục tiêu tháng 05 bé thực hiện như thế nào?
Ở phía dưới có bảng khảo sát xem với mục tiêu tháng 05 bé thực hiện được hay không. Bảng khảo sát có độ dài chỉ khoảng 3 phút, ba mẹ hãy thử làm cùng với bé nhé.
http://bit.ly/monthlyreport20195


Cảm nhận của giáo viên

Mục tiêu tháng 05 giúp trẻ nuôi dưỡng khả năng nhìn nhận bản thân khách quan.
Khả năng này khá khó đối với cả người lớn, nên nếu trẻ rèn luyện được khả năng này ngay từ nhỏ sẽ là một điều tuyệt vời.
Nhìn và hiểu rõ những điểm mạnh yếu, cảm xúc của bản thân sẽ giúp trẻ cải thiện được những điểm đó và điều khiển được cảm xúc, suy nghĩ của mình. Bắt đầu từ những việc đơn giản như khi nghe lời khuyên từ thầy cô, bạn bè trẻ có thể chân thành tiếp thu, hay khi trẻ buồn vì thua vui khi ghi bàn, thầy cô sẽ đưa ra lời gợi ý để trẻ suy nghĩ và cải thiện.
Để trẻ xây dựng được khả năng này, thầy cô ba mẹ đừng quên đưa ra lời khuyên, lời gợi ý để khơi gợi suy nghĩ của trẻ như “Con thấy hôm nay con làm tốt không?”, “Con nghĩ mình nên làm như thế nào?”.


Nhìn lại kết quả của tháng 04 
Khảo sát kết quả của lời hứa tháng 04, “Hỗ trợ lẫn nhau” đã được gửi đến ba mẹ qua báo cáo tháng trước, và nhận được kết quả như bên dưới.

Q1. Con có nói với bạn khi con thấy cần thiết để bạn bè xung quanh trở nên tích cực không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 5.52 (tối đa 8 điểm), với 17.2% ba mẹ chọn điểm tối đa 8 điểm, và 79.31% ba mẹ chọn số điểmtừ 5 trở lên.
Q1

Q2. Con có làm những điều mà con thấy thầy cô, đội trưởng mong muốn không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.90 (tối đa 8 điểm), với 44.84% ba mẹ chọn điểm tối đa 8 điểm, và 89.66% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.
   Q2

Q3. Con có động viên để bạn bè xung quanh vui và hào hứng hơn không?
Kết quả điểm trung bình cho câu hỏi trên là 6.45 (tối đa 8 điểm), với 27.59% ba mẹ chọn điểm tối đa 8 điểm, và 96.55% ba mẹ chọn số điểm từ 5 trở lên.
   Q3

Những yêu cầu cần thực hiện để nuôi dưỡng được khả năng này khá khó so với trẻ,
So với những mục tiêu khác, thì kết qủa không cao nhưng so với kết quả của khả năng này ở kỳ khảo sát 6 tháng trước số điểm khá tốt. Qua đó có thể thấy trẻ đang dần cải thiện được khả năng này.
Để trẻ có thể hội nhập thế giới trong tương lai thì khả năng này không thể thiếu.
Vì vậy, cả khi ở nhà ba mẹ cũng hãy nhắc nhở trẻ để trẻ phát triển khả năng “lãnh đạo, hỗ trợ” ba mẹ nhé.
※Thang điểm từ 1 đến 8, điểm tối đa là 8 điểm.

 

MỤC TIÊU THÁNG 06
Lời hứa tháng 06 là「Nghiêm túc」
Qua việc ý thức thực hiện mục tiêu này, Amitie mong trẻ có thể học được những phép tắc xã hội cần thiết không chỉ trong văn hoá Việt Nam mà cả khi trẻ đi đến bất kỳ quốc gia nào cũng có thể áp dụng và tạo được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh.
Hãy cùng cố gắng trong mục tiêu tháng 6 này nhé!

Amitie ra mắt sách Thầy Kitaguchi Haruki - Giám đốc của Amitie Việt Nam vừa hoàn thành cuốn "Amitie nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em th...

MORE

Phỏng vấn giáo viên Sekiya Mina

2019.05.24 Blog

Phỏng vấn giáo viên Sekiya Mina.
Cô Mina đã làm việc tại Amitie được hơn 1 năm.
1. Tại sao cô lại quyết định làm việc tại Amitie Việt Nam?
Chỉ một câu thôi, “Tôi muốn mang Cheer Dance đến với Việt Nam”. Người nhảy cỗ vũ (Cheer) được gọi là Cheer Leader. Ở Mỹ, Cheer Leader được xem như những cô gái lý tưởng. Chính vì vậy, hơn ai hết những Cheer Leader phải luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân cả về mặt tính cách lẫn vẻ đẹp, hành vi ứng xử bên ngoài. Không những vậy, Cheer Dance còn là môn thể thao đồng đội, vừa cải thiện sức khoẻ, vừa học được cách hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau.
Các bạn có nghĩ rằng đây là môn thể thao mang lại những ảnh hưởng tích cực đến với mọi người không?
Thêm vào đó, môn thể thao này và phương châm giáo dục của Amitie có rất nhiều điểm giống nhau. Thông qua thể thao để truyền tải tới các bé những điều không thể học được ở trường, những điều cần thiết cho tương lai của trẻ. Chính vì vậy, tôi muốn mang môn thể thao yêu thích này của mình từ Nhật Bản đến cống hiến cho xã hội Việt Nam.

2. Khi nào thì cô cảm nhận được sự trưởng thành của các bé?
Đó là lúc thấy những điều bé không làm được nhưng cố gắng thực hiện và dần dần cuối cùng cũng thực hiện được. Cả về kỹ thuật nhảy lẫn tính cách bên trong của bé. Trưởng thành trong kỹ thuật nhảy thì rất dễ nhìn thấy qua mắt thường, càng luyện tập bé sẽ càng tiến bộ hơn. Còn sự trưởnh thành trong tính cách và hành vi của bé thì khác phải theo sát, đồng hành và cảm nhận thì mới nhận ra được. Chào to rõ ràng hơn, khi cô nói thì luôn tự nhìn vào mắt cô mà không cần phải nhắc,… Những khi cảm nhận được sự tiến bộ đó của bé tôi cảm thấy rất vui.

3. Cô nghĩ điều gì là quan trọng nhất khi dạy các bé?
Lòng yêu thương, sự tôn trọng và sự nỗ lực cùng nhau trưởng thành.
Luôn suy nghĩ cho bé và mong các bé tiến bộ, đó là lòng yêu thương. Chấp nhận và hiểu tính cách, cá tính của mỗi bé, đó là sự tôn trọng. 
Và điều quan trọng hơn hết đó là luôn luôn khao khát sự tiến bộ của người giáo viên. Cho dù người giáo viên có kinh nghiệm Cheer đến thế nào nhưng không có sự ham muốn học hỏi, không có sự khao khát tiến bộ thì những điều đó sẽ được truyền tải đến các bé một cách vô thức. Trẻ em phải luôn được học hỏi, phải luôn được cảm nhận những điều mới mẻ. Chính vì vậy, từng lời nói, hành động, biểu cảm, thái độ của người giáo viên phải luôn khơi dậy được niềm đam mê và sự học hỏi của các bé, truyền đến các bé những điều tốt đẹp nhất.

4. Cô mong muốn các bé sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai?
Bản thân tôi là một giáo viên Cheer Dance luôn suy nghĩ về 2 điều.
Thứ nhất, luôn làm gương với cho những người xung quanh tư cách là một “Cheer Leader”
Điều thứ hai, cho dù ở bất cứ ở môi trường nào cũng luôn tỏa sáng.
Về điều đầu tiên, trước hết là trong lớp học, ở nơi mình sinh sống, lớn hơn là nơi làm việc. Những điều đương nhiên phải làm được thì mình là người đầu tiên đương nhiên làm được. Và không chỉ như vậy, ở mức độ cao hơn là trở thành tấm gương cho mọi người. Đó là điều cần thiết ở một Cheer Leader, cũng là điều mà Amitie hướng đến.
Về điều thứ hai, các bé bắt đầu bộ môn này với niềm đam mê nhảy, yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên. sau 5 năm sau, 10 năm sau, sở thích và đam mê của các bé sẽ rộng hơn, nhiều hơn. Lúc đó, những điều mà bé đã học được tại Amitie,đã trở thành những người mạnh mẽ và đầy lòng yêu thương, cho dù đến với môi trường nào khác chắc chắn sẽ luôn làm tốt, cho dù gặp khó khăn cũng sẽ luôn có được nền tảng để bé vượt qua. Đó là điều tôi mong muốn.

>>>Để biết thêm thông tin về Cheer dance club của Amitie, các bạn hãy ghé thăm theo link sau nhé.
https://www.facebook.com/AmitieCheerClubVietnam
Số điện thoại liên hệ: 028 3622 7770

Phỏng vấn giáo viên Sekiya Mina. Cô Mina đã làm việc tại Amitie được hơn 1 năm. 1. Tại sao cô lại quyết định làm việc tại Amit...

MORE

Kết thúc Amitie Cup Hà Nội

2019.05.22 Blog

Amitie Cup là giải đấu diễn ra 2 lần trong năm. Đây là nơi các bạn học tại các lớp và các cơ sở khác nhau của CLB có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và phát huy thành quả của quá trình luyện tập đầy cố gắng.

Amitie Cup tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội có hơn 1000 học viên tham gia.
Được cùng bạn bè cố gắng hết sức hướng đến chiến thắng, hướng đến mục tiêu là một trải nghiệm tuyệt vời giúp bé trưởng thành hơn.
Rất cám ơn các ba mẹ và các bé đã góp sức cho sự thành công của giải đấu lần này.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

190521_cms_2  190521_cms_3

190521_cms_4

 

Amitie Cup là giải đấu diễn ra 2 lần trong năm. Đây là nơi các bạn học tại các lớp và các cơ sở khác nhau của CLB có cơ hội gặp gỡ...

MORE

123
123

Back To Top