Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

CLOSE

 

Thông báo & Blog

Phỏng vấn giáo viên Uông Thế Dân

2018.09.14 Blog

Thời gian thầy làm việc ở Amitie: 1 năm

1. Tại sao bạn chọn làm việc ở Amitie?
Tôi luôn muốn làm một công việc gì đó liên quan đến giáo dục, và khi thấy mục tiêu của Amitie là thông qua bóng đá rèn luyện năng lực cần thiết cho trẻ, tôi nhận thấy mục tiêu đó thật sự phù hợp với điều mà tôi vẫn suy nghĩ vì vậy mà tôi đã bắt đầu làm việc tại đây. Thời gian làm việc mặc dù chưa dài, nhưng tôi dần cảm nhận được niềm vui khi ít nhiều giúp được cho những học trò của mình trưởng thành hơn.

2. Bạn nghĩ điều gì là quan trọng khi dạy các bé?
Theo tôi, có hai điều quan trọng nhất khi dạy các bé:
Thứ nhất, đó là sự nhiệt huyết và tình yêu thương trong công việc. Bạn phải xem sự trưởng thành và niềm vui của trẻ là mục tiêu của bản thân mình, chỉ như vậy bạn mới có thể đi vào được trái tim trẻ và giúp trẻ tiến bộ.
Thứ hai, bản thân tôi là giáo viên cũng phải trưởng thành cùng trẻ. Mình muốn dạy các em về các năng lực Amitie hướng tới như suy nghĩ cho người khác, kiên trì đến cùng, duy trì động lực… thì trước tiên mình cũng phải làm tốt. Tôi cảm nhận được, khi ý thức mình là tấm gương cho trẻ tôi cũng đã trưởng thành hơn so với trước đây. Nhưng tôi nghĩ không có đích đến của sự trưởng thành, khi thầy cô dừng nỗ lực và học hỏi thì trẻ cũng không thể trưởng thành hơn được.

3. Khi nào thì bạn cảm thấy các bé tiến bộ?
Sự tiến bộ còn tùy thuộc vào từng trẻ, vì mỗi trẻ có tính cách, môi trường sống hoàn toàn khác nhau. Những điều nhỏ nhất như con chào hỏi, con sắp xếp vật dụng học, con biết xếp hàng chờ tới lượt mình thì có thể không mất quá nhiều thời gian ở lớp học nhưng để trẻ duy trì thành thói quen ngay cả khi ở nhà thì tôi nghĩ cũng đã là điều mà người lớn cần nỗ lực kiên trì để hướng dẫn trẻ. Vậy thì, những điều tận sâu trong trái tim trẻ như tự tin hơn, biết cảm thông và san sẻ, mạnh mẽ kiên trì trong những lúc khó khăn… là những điều không phải sáu tháng hay 1 năm là có thể cải thiện được, nên tôi sẽ luôn tiếp tục kiên trì để có thể cảm nhận được cả những thay đổi bên trong của trẻ.

4. Bạn mong các bé sẽ đạt được điều gì trong tương lai?
Mục tiêu của Amitie giúp trẻ nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để thành công trong tương lai. Tôi mong các học trò của chúng tôi sẽ thành những con người trưởng thành, sống đẹp cho bản thân và những người xung quanh, để lãnh đạo gia đình nhỏ của mình và cho đất nước.

 

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.