Phỏng vấn giáo viên Lê Đức Hiếu | Tin Tức & Sự Kiện|Amitie Sports Club|Lớp học bóng đá cho trẻ em
Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

CLOSE

 

Thông báo & Blog

Phỏng vấn giáo viên Lê Đức Hiếu

2019.03.27 Blog

Thầy Hiếu đã làm việc tại Amitie được hơn 1 năm.

1.Tại sao bạn chọn làm việc ở Amitie?
Tôi đã từng học tiếng Nhật và văn hoá Nhật nên tôi rất thích cách làm việc cũng như cách suy nghĩ của người Nhật. Hơn thế nữa Nhật Bản được biết đến là 1 đất nước có nền giáo dục rất văn minh, đặc biệt là trong việc giáo dục trẻ em. Mục tiêu của Amitie là thông qua bóng đá để giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách cùng những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Tôi nhận ra rằng ở Amitie không những giúp các bé trở thành những con người có ích cho xã hội sau này mà còn giúp cho bản thân tôi có sự trưởng thành lên rất nhiều, vậy nên tôi đã quyết định làm việc ở Amitie.

2. Khi nào thì bạn cảm thấy các bé tiến bộ?
Mỗi người đều có những tính cách khác nhau và trẻ em cũng vậy, mỗi bé đều mang trong mình một tính cách riêng. Sự tiến bộ của trẻ không phải là thứ mà ngày một, ngày hai là có thể nhìn thấy được, mà đó là thành quả của quá trình rèn luyện cùng sự cố gắng của trẻ. Không phải là cái gì đó to lớn mà chính những hành động nhỏ nhất sẽ thể hiện sự tiến bộ của trẻ. Ví dụ, bé đến lớp có thể chủ động chào hỏi thầy và mọi người xung quanh, tự biết sắp xếp, bảo quản đồ đạc của mình hay khi chơi thì cùng quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ bạn trong lớp. Đó chính là những lúc tôi có thể cảm nhận được sự tiến bộ và trưởng thành của trẻ.

3. Bạn nghĩ điều gì là quan trọng khi dạy các bé?
Với tôi, điều quan trọng khi dạy trẻ không phải là sự nghiêm khắc hay ép buộc. Mà điều cần thiết đó chính là sự tận tâm, tận lực, sự nhiệt huyết của mình đối với trẻ, ” yêu trẻ như con”.

4. Bạn mong các bé sẽ đạt được điều gì trong tương lai?
Là một người thầy, tôi không mong gì ngoài việc các bé ngày một trưởng thành hơn và trở thành những con người có ích cho xã hội. Và tôi cũng mong rằng những điều bé học được ở Amitie sẽ góp phần giúp cho bé phát triển và hòa nhập dù ở bất cứ môi trường nào, giúp trẻ có một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Back To Top