Phỏng vấn giáo viên Kouji Kobiyama. | Tin Tức & Sự Kiện|Amitie Sports Club|Lớp học bóng đá cho trẻ em
Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

CLOSE

 

Thông báo & Blog

Phỏng vấn giáo viên Kouji Kobiyama.

2019.07.24 Blog

Thầy Kobiyama đã làm việc tại Amitie được hơn 5 tháng .

1. Tại sao thầy lại chọn làm việc tại Amitie Việt Nam?
“Tôi muốn dạy cho các bé những điều cần thiết thông qua bóng đá”.
Tôi nghĩ rằng, việc chơi bóng đá rất cần tinh thần đồng đội, nhưng trong cuộc sống hàng ngày điều đó cũng hết sức quan trọng. Bằng việc cùng đồng đội của mình cố gắng, trẻ dần có được khả năng suy nghĩ cho đồng đội, biết đặt lợi ích của đội lên trên bản thân. Tương lai, cho dù mình làm công việc gì, ở môi trường khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa thì việc biết suy nghĩ cho người khác rất quan trọng. Những khả năng không thể có được thông qua việc học ở trường, nhưng Amitie có thể giúp các bé có được việc đó. Tôi tin rằng phương châm giáo dục của Amitie sẽ giúp cho trẻ có một tương lai tươi sáng hơn. Vì vậy, tôi đã từ Nhật Bản đến Việt Nam với mong muốn có thể cống hiến điều gì đó cho đất nước Việt Nam, cho sự trưởng thành của trẻ em Việt Nam.

2. Khi nào thì thầy cảm nhận được sự trưởng thành của trẻ?
“Khi bé trở nên tự tin hơn vào bản thân”
Có thể cảm nhận được sự trưởng thành của trẻ qua nhiều tình huống khác nhau. Trong những số đó, tôi cảm thấy vui nhất khi bé trở nên tự tin hơn vào bản thân mình. Bé tự tin chào to hơn, hướng dẫn cho bạn luyện tập, mong muốn bản thân mình tiến bộ. Nhìn vào điều đó, bản thân thấy rất vui và được tiếp thêm động lực.

3. Thầy nghĩ rằng điều gì là quan trọng nhất khi dạy trẻ?
“Luôn nỗ lực hết sức mình và làm gương cho trẻ”
Trẻ sẽ luôn bắt chước ai để trưởng thành? Không ai khác đó chính là những người lớn xung quanh. Vì vậy, là một người thầy, tôi luôn ý thức bản thân phải luôn nỗ lực hết sức, luôn làm gương cho trẻ. Khi trẻ cảm nhận được nhiệt huyết và sự nỗ lực của thầy, bé sẽ học hỏi và không chỉ bé mà cả bản thân cũng sẽ trưởng thành hơn.

4. Thầy muốn bé sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai?
Tôi muốn bé lớn lên sẽ trở thành một người có chính kiến, kiên định và có ý chí. Như vậy, trẻ sẽ biết được hướng đi đúng đắn của bản thân và nỗ lực theo đuổi mơ ước nó đến cùng.

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Hãy đến tham gia lớp trải nghiệm miễn phí.

Back To Top