GIAO TIẾP LÀ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG | Tin Tức & Sự Kiện|Amitie Sports Club|Lớp học bóng đá cho trẻ em
Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

CLOSE

 

Thông báo & Blog

GIAO TIẾP LÀ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

2021.03.19 Youtube

Có lẽ ba mẹ thường hay nghĩ trẻ thông minh thì mới có thể thành công được nên ba mẹ đầu tư nhiều cho việc nâng cao IQ của con. Thế nhưng, thực tế IQ không phải là yếu tố quyết định. Vậy yếu tố thành công đó là gì ?

1. Kết quả nghiên cứu của đại học Harvard

Theo một nghiên cứu qui mô lớn của Đại học Harvard, theo dõi trên 286 người trong suốt 75 năm từ thời đại học về các yếu tố như chỉ số IQ, thói quen uống rượu, hay các mối quan hệ trong gia đình. Kết quả của nghiên cứu này chỉ ra rằng, chỉ số IQ và sự thành công không liên quan gì đến nhau. Điều thú vị là, sự thành công lại phụ thuộc rất lớn vào khả năng xây dựng các mối quan hệ xã hội. Theo thống kê, những người có năng lực xây dựng mối quan hệ xã hội tốt có tỉ lệ thành công cao gấp 3 lần so với người không có khả năng này.

Đến đây, chắc hẳn ba mẹ sẽ muốn biết làm thế nào để con có khả năng xây dựng được mối quan hệ? Quay trở lại với nghiên cứu trên, điểm mấu chốt để trẻ có khả năng xây dựng mối quan hệ xã hội chính là mối quan hệ giữa mẹ với con trong thời thơ ấu.

2. Mối quan hệ giữa mẹ và con đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Mối quan hệ đầu tiên của một người đó chính là mối quan hệ với mẹ, mối quan hệ này tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến các mối quan hệ khác của trẻ trong tương lai cũng như tình trạng sức khỏe sau này của trẻ. Những người có mối quan hệ với mẹ không tốt không những có xu hướng không giỏi trong việc giao tiếp khi trưởng thành mà còn có thể gặp một vài khiếm khuyết về mặt nhận thức. Cho nên, ba mẹ đừng lơ là với mối quan hệ đầu tiên này.

3. Điều ba mẹ cần phải làm.

Nhịp sống xã hội ngày nay khiến ba mẹ bận rộn không ngừng nhưng không thể ngăn được tình yêu thương của ba mẹ dành cho con. Vậy nên, ngay cả khi bận rộn thì ít nhất hãy dành thời gian ôm ấp, skinship với trẻ trước giờ đi ngủ ba mẹ nhé. 

 

 

Back To Top