Amitie Cheer Dance Club

Amitie Sports Club

CLOSE

 

Thông báo & Blog

Phỏng vấn giáo viên Hoàng Đăng Tiến Đạt

2018.10.12 Blog

Thầy Hoàng Đăng Tiến Đạt đã làm việc ở Amitie được 1 năm.

1. Tại sao bạn chọn làm việc ở Amitie?
 Tôi có thời gian học ở Nhật sau đó về nước, tình cờ qua công ty giới thiệu việc làm tôi biết đến công việc giảng dạy tại Amitie. Mặc dù không đúng với chuyên ngành học của mình nhưng tôi cảm thấy đây là một công việc thật sự có ý nghĩa thêm nữa các giáo viên đồng nghiệp luôn tâm huyết với việc giáo dục điều đó chính là động lực giúp tôi quyết định theo đuổicông việc này.

2. Khi nào thì bạn cảm thấy các bé tiến bộ?
 Ban đầu khi tiếp xúc và chơi với trẻ, tôi thường thấy mỗi bé đều có ưu khuyết điểm của riêng mình. Ví dụ như có bé nhút nhát ít nói, có bé lại không muốn tiếp xúc với người lạ thiếu tự tin, có bé thì lại quá tự tin vào bản thân mình mặc dù điều mình làm đúng hay sai thì bản thân bé có thể chưa phân biệt được, hay thường thì khi các bé đối diện với công việc khó khăn sẽ ngay lập tức không muốn làm, bỏ cuộc. Và đối với từng cá tính đó, khi mà mỗi trẻ đã thực sự cố gắng trong khả năng của mình, hiểu được việc gì là tốt mà bản thân trẻ ý thức được nên tiếp tục, nhận biết được những điều không tốt để không tiếp tục nữa. Khi trẻ nhận thức được những điều như vậy thì lúc đó tôi thấy trẻ đã thực sự trưởng thành.

3. Bạn nghĩ điều gì là quan trọng khi dạy các bé?
Như tôi đã nói ở trên, mỗi bé có mỗi cá tính khác nhau, và tôi nghĩ việc giáo viên phải thật sự mong trẻ trưởng thành, cố gắng nhìn thấu những ưu khuyết điểm của trẻ và thay đổi chúng là điều quan trọng nhất khi dạy trẻ. Với tôi, việc tôi đang nỗ lực làm mỗi ngày là giúp trẻ thay đổi cách hành động và suy nghĩ để trẻ phát huy được điểm mạnh, cải thiện được khuyết điểm, để những hành động và suy nghĩ đẹp trở thành thói quen, thành tính cách của trẻ. Tôi luôn nghĩ khả năng suy nghĩ và lên ý tưởng sáng tạo của trẻ là không có giới hạn, và người lớn như chúng ta cần tôn trọng ý kiến của trẻ. Hãy động viên khích lệ tinh thần giúp trẻ nhận thức được điều gì là đúng, và khi trẻ thực hiện tốt đừng quên công nhận trẻ để trẻ giúp trẻ hiểu và tiếp tục, còn đối với hành động chưa tốt cũng hãy nhẫn nại và giải thích cho trẻ hiểu tại sao lại như vậy.

4. Bạn mong các bé sẽ đạt được điều gì trong tương lai?
– Cũng giống như cha mẹ các bé, tôi luôn mong muốn các bé lớn lên trở thành con người có ích cho xã hội, cũng như sau này có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng để trẻ có thể trưởng thành và trở thành con người như vậy tôi nghĩ làm cha làm mẹ chắc phải hy sinh và vất vả nhiều. Tôi mong một phần nỗ lực của tôi khi tiếp xúc với trẻ sẽ giúp trẻ trưởng thành và tốt đẹp hơn.
—————

>>>Lớp học bóng đá nhằm nuôi dưỡng năng lực cần thiết để thành công. 
>>>Có tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.